Quý hồ tinh bất quý hồ đa

Quý hồ tinh bất quý hồ đa

TP - Cải cách bộ máy, tinh giản biên chế, lâu nay vẫn là câu chuyện “nói nhiều nhưng làm chẳng được bao nhiêu”. Bởi vấn đề này không chỉ khó, đụng chạm mà còn liên quan trực tiếp đến con người, đến tâm tư, tình cảm.

Chuyện điếu xì gà & trách nhiệm giải trình

Chuyện điếu xì gà & trách nhiệm giải trình

TP - Cuối tuần qua, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp đã giải thích trên báo chí về chuyện ông đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp dân Thủ Thiêm. “Có người bạn được người ta cho xì gà mà không hút nên cho lại tôi. Còn chiếc đồng hồ thì tôi mua giá 3,5 triệu đồng tại một cửa hàng ở đường Cách Mạng Tháng 8 (TPHCM). Tính tôi thích đồng hồ nhìn bắt mắt”, ông Điệp nói trên một tờ báo và cho rằng đã có sự hiểu lầm.

Cái sảy nảy cái ung…

Cái sảy nảy cái ung…

TP - Đắng, đau biết ngần nào khi trong buổi tiếp dân của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong diễn ra sáng 7/11, nhiều người dân bị oan sai, bị đẩy đến đường cùng đã bày tỏ sự hoài nghi và kêu gọi lãnh đạo thành phố thực tâm trong việc giải quyết các chính sách, sửa sai, vì bà con lo ngại “tàn dư của nhóm lợi ích”.

Giật lùi trên đường cao tốc

Giật lùi trên đường cao tốc

TP - Vụ xe con đâm thủng thành cầu Chương Dương rơi xuống sông Hồng chết hai người- dư luận chưa hết bàng hoàng thì cùng lúc vụ xử lái xe container 6 năm tù vì đâm phải xe con chạy lùi trên đường cao tốc tiếp tục gây hoang mang. Việt Nam tỷ lệ tai nạn giao thông vào loại cao trên thế giới, nên phải những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng hay có tình tiết hi hữu mới có thể đánh động dư luận.

Day dứt từ một “án” đuổi học

Day dứt từ một “án” đuổi học

TP - Tôi khá lo lắng về tính hiệu quả của những quyết định “tiền hậu bất nhất” giữa Ban giám hiệu nhà trường và Sở giáo dục tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến việc kỷ luật nhóm học sinh vì hành vi xúc phạm thầy cô trên facebook. Bởi nhìn vào đó, những học sinh và nhiều bạn bè khác sẽ dễ trở nên “nhờn” với các quy định của trường. Khi được can thiệp và “bảo vệ” giảm án, hủy án từ cấp cao hơn trước áp lực của dư luận, mạng xã hội.

Khám phá