Thời  4.0, bán vé kiểu... 0.4

Thời 4.0, bán vé kiểu... 0.4

TP - Nhìn cảnh tượng có phần hỗn loạn của hàng ngàn người hâm mộ chen chân xếp hàng xuyên đêm ở Mỹ Đình để mua vé xem ĐTVN thi đấu, mới thấy tình yêu bóng đá của người Việt mình mãnh liệt biết nhường nào!

Khoảng trống giám sát

Khoảng trống giám sát

TP - Cho đến chiều qua 29/8, một cán bộ thuộc Sở KH&CN Hà Nội từng có nhiều năm gắn bó với dự án tàu nạo vét bùn cho tôi biết gần như không có hy vọng gì về dự án này. Đơn vị được thành phố giao tiếp nhận và đưa vào sử dụng là Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội vẫn “không thấy có ý kiến gì”.

Rừng đã về đâu

Rừng đã về đâu

TP - Một tuần rong ruổi cứu trợ và thực hiện chuỗi phóng sự trên đất Lào, chúng tôi ngơ ngẩn trước vẻ đẹp của rừng núi đại ngàn. Rừng nguyên sinh tuyệt đẹp, cây cao bóng cả thẳng tắp vươn mình dọc các quãng đèo hoang vắng. Trở về Tây Nguyên, nơi đại ngàn từng phủ bóng kín mái nhà Ðông Dương, rừng lập tức đổi màu, từ xanh sẫm dày đặc sang lơ thơ trơ trụi. Vì đâu?

Trách nhiệm của ai?

Trách nhiệm của ai?

TP - Sau Hà Giang, Sơn La, nay lại tới Hòa Bình. Chưa bao giờ tiêu cực, gian lận trong thi cử tại một kỳ thi quốc gia lại bùng phát và bị phanh phui nhiều đến vậy. Và cũng chưa bao giờ, nhiều cán bộ giáo dục làm công tác thi cử liên tiếp bị khởi tố, bắt tạm giam đến thế. Niềm tin vào sự công bằng, khách quan trong kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh đang bị xói mòn bởi những vụ việc gian lận nói trên.

Khám phá