Lò nóng rực lên rồi!

Lò nóng rực lên rồi!

TP - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội) sáng qua 13/5, ghi nhận vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân trong việc đồng thuận, ủng hộ công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, những việc làm được thời gian qua đã làm “nức lòng dân”, tạo thêm niềm tin, củng cố thêm quyết tâm để tiếp tục cuộc đấu tranh này.

Then chốt của then chốt

Then chốt của then chốt

TP - Dù đã có nhiều giải pháp nhưng tình trạng “chạy chức, chạy quyền, chạy quy hoạch, chạy luân chuyển”... những năm qua vẫn được đánh giá là còn phức tạp. Việc trọng dụng nhân tài luôn được nói đến nhưng thực tế có nơi, có chỗ “người tài” vẫn bị lu mờ để nhường chỗ cho các “phi vụ” “bổ nhiệm siêu tốc”, “bổ nhiệm thần tốc”, “bổ nhiệm người nhà, người thân”…

Trách nhiệm của ai?

Trách nhiệm của ai?

TP - Khiếu nại của người dân bị giải toả nhà đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) là một trong những vụ khiếu kiện đông người, nổi cộm và nhức nhối trong suốt nhiều năm qua, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương và cả nước dù Chính phủ, các cơ quan Trung ương và TPHCM đã hết sức quan tâm, nhiều lần tổ chức đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo nhưng bức xúc của người dân vẫn chưa giảm.

Hãy giải trình trước Quốc hội

Hãy giải trình trước Quốc hội

TP - Mới đây, phát biểu tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội liên quan tới hoạt động giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống cháy, nổ giai đoạn 2009-2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: "Vừa qua cháy nổ liên tục, xã hội bức xúc về các vụ cháy nghiêm trọng như vậy mà Quốc hội êm ru thì không được. Quốc hội phải giám sát những vấn đề nhân dân bức xúc, xã hội quan tâm".

Hậu chuyện nước xuýt giẻ lau và 'im lặng đáng sợ'

Hậu chuyện nước xuýt giẻ lau và 'im lặng đáng sợ'

TP - 1/Năm lớp 4, con gái tôi chuyển lớp nhưng có bạn nam vẫn sang lớp mới trêu ghẹo khiến cháu mệt mỏi. Riết như vậy nên tôi định gặp cậu bé và cha mẹ nhưng nguyên tắc của trường là có sự cố thì phải trao đổi với giáo viên chứ không gặp riêng. Thế nên tôi gặp cô chủ nhiệm vừa tiếp quản lớp đó để phản ánh sự việc một cách hết sức nhẹ nhàng mong cô giúp con đồng thời cháu kia không mặc cảm.

Mầm thiện

Mầm thiện

TP - “Khi một quả táo chín và rụng xuống - điều gì khiến nó rụng? Liệu có phải vì nó bị lực hấp dẫn kéo xuống đất, hay cành cây đã mục ruỗng, vì mặt trời đốt khô héo, vì nó trở nên nặng hơn, vì gió giật, hay vì thằng bé đứng bên dưới muốn ăn nó? Không bao giờ chỉ có một nguyên do duy nhất”. (Lev Tolstoy - “Chiến tranh và hòa bình”).

Lỗ kim kinh dị

Lỗ kim kinh dị

TP - Nhìn kỹ ảnh 3 tảng cây kỳ quái bị ràng chặt trên xe đầu kéo trông như “quái thú” vừa bị Trạm CSGT Phú Lộc buộc dừng và xử phạt tại Thừa Thiên-Huế, tướng Dánh bảo đây không phải là cây của ông, còn tôi - phóng viên Tiền Phong thì khẳng định đây không phải là lần đầu công ty Vận tải Cơ giới Hải Sơn chở cây khủng, quá khổ quá tải như thế băng qua hàng trăm chốt chặn, từ rừng Tây Nguyên ra Bắc.

Khám phá