“Khen thế, đủ rồi!”

TP - Đó là bày tỏ của Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội, nơi sở hữu cầu thủ Quang Hải, khi nói về việc các tuyển thủ U23 đang bị “bội thực” những giao lưu, khen ngợi, tôn vinh từ cấp trung ương tới cấp địa phương sau chiến tích tại VCK U23 châu Á 2018.

“Thành tích châu lục là rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên tôi cho rằng chúng ta cần để U23 Việt Nam đặt chân xuống mặt đất đi. Cứ để cầu thủ “trên mây” như vậy rất không ổn. Đội khác không biết như thế nào, chứ cầu thủ đội chúng tôi còn phải học nhiều lắm. Quang Hải chưa là gì cả, theo tôi khen các em như vậy đủ rồi” - ông Nguyễn Quốc Hội nói.

Thế nhưng, kể từ khi về nước đến nay, rất nhiều tuyển thủ U23 của chúng ta vẫn chưa có được bữa ăn nào trọn vẹn cùng gia đình, bởi các em liên tục phải “chạy sô” để thực hiện các cuộc phỏng vấn, họp báo, biểu dương, giao lưu khắp mọi miền đất nước. Hầu khắp các địa phương nơi quê nhà của các cầu thủ đều tổ chức lễ tiếp đón, khen thưởng và giao lưu rất rầm rộ, thậm chí TPHCM còn mời nguyên cả đội tuyển về giao lưu vào chiều tối qua.

Trên thực tế, bất cứ nơi nào tổ chức cũng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người hâm mộ, không ít địa phương đã “cháy” vé (miễn phí) buổi giao lưu. Điều đó chứng tỏ rằng, tình yêu của dân chúng dành cho các tuyển thủ đang có thừa. Thế nhưng, cần tỉnh táo để nhìn nhận rằng, nếu như có thứ tình yêu đột ngột bùng cháy mãnh liệt như thế, rất có thể nó cũng vụt tắt nhanh chóng một khi các cầu thủ không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ trong tương lai.

Còn nhớ, chiều 29/1, ngay sau buổi xuống đường đón chào U23 trở về chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam, tại buổi gặp gỡ ở trụ sở VFF, HLV Park Hang-seo đã tuyên bố : “Tôi rất vui khi mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ vui hết cuộc họp báo ngày hôm nay thôi. Bởi kể từ ngày mai, chúng tôi sẽ lại bắt đầu một công việc mới”.

Rất tiếc, đã hơn một tuần trôi qua, ông Park vẫn chưa thể quay trở lại với công việc thường nhật của mình như ông nói. Có vẻ như ông HLV trưởng U23 chưa đo nổi độ nóng và sức mạnh của truyền thông tại thời điểm đó. Trên thực tế, khó có cầu thủ nào có thể cưỡng nổi “tình yêu” mãnh liệt của số đông và tiếp theo đó là của các “công nghệ” truyền thông thời 4.0. Đâu đó, đã xuất hiện bảng báo giá “khủng” cho sự xuất hiện của một cầu thủ ngôi sao…

Thiết nghĩ đây chính là sự cảnh báo sớm, rằng đã đến lúc chúng ta để U23 Việt Nam “đặt chân xuống mặt đất”, hãy để các cầu thủ và HLV trở lại với công việc chuyên môn, để họ được ăn một bữa cơm trọn vẹn bên gia đình. Và đừng để bất cứ ai lợi dụng tình yêu trong sáng của hàng triệu người hâm mộ để trục lợi, đừng để xuất hiện thêm các bảng báo giá “khủng” tương tự ăn theo niềm vui nhất thời của chúng ta nữa. Chúng ta đều hiểu rằng khen ngợi, cổ vũ các em là cần thiết, nhưng nếu việc này thái quá e rằng lại làm hại các em. Khen như thế đủ rồi!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tôi nghĩ...

Mới - Nóng

Khám phá