Mùa xuân của hòa bình

TP - Những ngày đầu xuân tại thủ đô Hà Nội, không khí đón chào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đang hiện diện khắp nơi. Chỉ trong một thời gian rất ngắn kể từ khi chính thức được lựa chọn, đến nay mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất, tất cả đều sẵn sàng ở mức độ tốt nhất và chu đáo nhất cho cuộc đàm phán lịch sử.

Mùa xuân của hòa bình
Một sự kiện được cả thế giới quan tâm, nhằm thiết lập lại nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, mang ý nghĩa quan trọng đối với hòa bình khu vực và trên thế giới. Hôm qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân tới kiểm tra Trung tâm báo chí quốc tế và các công tác chuẩn bị cho Hội nghị.
Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, đường phố thủ đô, từ sân bay quốc tế Nội Bài về đến trung tâm Hà Nội, đã được khẩn trương trang hoàng đẹp đẽ, trọng thị để đón khách. Cờ, hoa, pa nô mang dòng chữ đầy ý nghĩa “Việt Nam – Đối tác cho một nền hòa bình bền vững” hiện diện khắp mọi nơi.
Thủ đô ngàn năm văn hiến - Thành phố vì hòa bình, đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và báo chí thế giới. Gần 3000 phóng viên quốc tế đã tựu về đây trong những ngày này để đưa tin về sự kiện, qua đó quảng bá hình ảnh về Hà Nội, về đất nước, con người Việt Nam phát triển, năng động, hòa hiếu và mến khách. 
Từ một đất nước nghèo nàn từng chìm trong khói lửa chiến tranh, từng phải là một bên trong các cuộc đàm phán để giành lại nền hòa bình cho chính mình, Việt Nam giờ đây đã trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, tham gia tích cực vào lực lượng giữ gìn hòa bình của Liên Hợp Quốc, và nay trở thành cầu nối hòa bình cho các dân tộc khác. “Một lần nữa, Việt Nam đã có tên trên bản đồ ngoại giao hòa giải của thế giới”, Tiến sỹ Lê Đình Tĩnh, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao nhận định.
Hiếm có một sự kiện chính trị quốc tế nào lại nhanh chóng lan tỏa, thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân và đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới đến như vậy. Các cửa hàng lưu niệm đã nhanh nhạy cho ra đời các mẫu áo phông in hình hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, các nhà hàng, quán bar cũng sẵn sàng các món ăn, đồ uống mới mang hương vị đặc trưng Mỹ - Triều.
Cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang háo hức trong tâm thế của những người góp phần kiến tạo nền hòa bình bền vững cho bán đảo Triều Tiên, cho cả khu vực và trên thế giới. Cả nước vừa đón xuân Kỷ Hợi, một mùa xuân của niềm tin và hy vọng vào sự phát triển xứng tầm của đất nước. Mùa xuân của một “Việt Nam - Đối tác cho một nền hòa bình bền vững” trong con mắt bạn bè quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tôi nghĩ...

Mới - Nóng

Khám phá