Muộn chưa

TP - Một năm trước, vinh dự được “người nổi tiếng” Bella tiếp cận ở Phố Sách, lập tức cảm nhận sự bất thường. Cô ta thản nhiên xin tiền và còn phi lộ là chúng tôi “có duyên có kiếp cả đấy, hồn dẫn lối đấy”.

Cô chỉ vào cái bụng vượt mặt để giải thích lý do không thể lao động, nên phải xin tiền. Lúc ấy nhìn cái bụng thì cũng không nghĩ gì lắm. Cho đến khi xem ảnh do cư dân mạng đưa lên, thấy đứa trẻ đỏ hon hỏn ở vào trạng thái cực kỳ nguy hiểm, với vô số biểu hiện ngược đãi con của một người rõ là có bệnh. Bệnh nặng.

Bẵng đi một năm, nay thấy hai mẹ con lại lếch thếch lôi thôi trên các ngả đường. Các loại ảnh và clip ghi lại biểu hiện bệnh tình không hề thuyên giảm của người mẹ. Còn đứa con? Bức ảnh đáng sợ nhất với tôi, đó là bé Đoàn Thiên Hoàng Peter (tên rõ kêu) ngồi trong xe đẩy nhưng không thấy mặt đâu, do nó đã bị một đống túi, ba lô chất lên đầu lên người. Làm sao mà thở nổi!

Buổi gặp gỡ của báo chí tại Cục Trẻ em chiều 19/6 có từ “sữa”. Số là Bella có vẻ không cho con đủ dinh dưỡng. Trong khi tổ chức y tế thế giới khuyến cáo trẻ sơ sinh phải uống sữa mẹ và sữa bột, còn con của Bella, thấy trong các ảnh nếu có sữa thì chỉ sữa tươi?

Năm ngoái, nhiều người đặt vấn đề các cơ quan chức năng ở đâu mà không mau chóng đưa người mẹ này đi giám định tâm thần, để con được an toàn. Bây giờ, bằng mắt thường cũng thấy, những hành động của Bella rõ ràng là ngược đãi, bạo hành, chả cần chờ giám định gì cả. Theo dõi với chả phối hợp gì cả, như ông Cục trưởng Cục Trẻ em hứa hẹn với báo giới.

Sẽ là sự rất lạ nếu Cục này không biết gì về việc Bella ngược đãi con. Bởi câu chuyện lan truyền có ít đâu. Còn nếu biết, mà vẫn để đứa trẻ đó trong tình trạng- không thể nói khác- nguy cơ cao, cực nguy hiểm, kéo dài, thì có thể gọi là gì nếu không phải là thờ ơ?

Trong khi chúng ta ngồi dãi dề tìm hiểu luật lệ và trình tự của nó, thì một đứa trẻ đang cần sự nuôi nấng chở che từng ngày từng giờ để lớn lên một cách bình thường. Một cư dân mạng mắng: “Có những thánh chỉ biết quay hết tai họa này tại họa khác Bella gây với con, trong khi việc đáng làm là cứu đứa bé thì không”.

Khi Michael Jackson nhoài người ra ban công với đứa con trên tay, anh bị cả nước Mỹ chỉ trích. Nhờ phim “Tình dục và thành phố”, Sarah Jessica Parker được cả nước Mỹ ái mộ nhưng cũng bị các tạp chí phụ nữ la ó khi diện giày cao gót trong kỳ cuối của thai kỳ. Họ sợ cô đi không vững, gây nguy hiểm cho con. Với bé Thiên Hoàng con trai của Bella, sợ rằng sự vào cuộc của dư luận cho đến lúc này là muộn lắm rồi. Phải “nguy cơ” đến đâu thì mới mong được các cơ quan chức năng đoái hoài?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tôi nghĩ...

Mới - Nóng

Khám phá