Vang vọng lời biển đảo

TP - Trong ngày thảo luận thứ hai về kinh tế, xã hội - ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch năm 2020, nghị trường một lần nữa lại vang vọng những lời biển đảo, theo đúng tinh thần “những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam thì không bao giờ nhân nhượng”.

Với một đất nước đã từng trải qua nhiều cuộc chiến để bảo vệ Tổ quốc, hơn ai hết, người Việt Nam hiểu rõ những giá trị lớn lao của hòa bình, ổn định và phát triển. Song cũng không vì thế mà người Việt Nam nhân nhượng trước những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Trong trái tim của mỗi người con đất Việt, Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông luôn có giá trị thiêng liêng, bất khả xâm phạm.
Song, trong thời gian qua, Trung Quốc liên tục có những hành vi xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Phía Trung Quốc liên tục ngang nhiên tiến hành các hoạt động thăm dò phi pháp ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta. Điều này khiến nhân dân, cử tri cả nước bức xúc, bày tỏ nỗi lo lắng về chủ quyền Biển Đông bị xâm phạm.
Vang vọng lời biển đảo - ảnh 1 Lính đảo canh gác biển. Ảnh: Anh Tuấn
Trước tình hình đó, ngay trong phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh tinh thần kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ Quốc gia. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì khẳng định “những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng”. Ngay trong kỳ họp Quốc hội đã dành thời gian để nghe Chính phủ báo cáo về công tác đối ngoại năm 2019, trong đó có tình hình Biển Đông…
Và trong 2 ngày thảo luận về tình hình kinh tế, xã hội- ngân sách vừa qua, một lần nữa nghị trường lại “vang vọng lời biển cả”, sự quyết tâm trong việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, lãnh thổ. Các đại biểu cũng bày tỏ sự tin tưởng, đánh giá cao trách nhiệm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam trong việc kiên định, nhất quán chủ trương giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tôi nghĩ...

Mới - Nóng

Khám phá