Góc tư vấn

TP - Bạn đọc Nguyễn Hữu Thạch (TPHCM) hỏi: Hiện tôi đang là sinh viên Đại học Cảnh sát Nhân dân, ba mẹ tôi hộ khẩu ở Quảng Ngãi nhưng hiện đang sống ở TPHCM. Vậy nếu tôi đăng ký BHYT cho ba mẹ theo chế độ người thân sĩ quan, thì ba mẹ tôi có được đăng ký điểm khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện của TPHCM không?

Trả lời:
Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 40/2015/TT-BYT, ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT: Người tham gia BHYT được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã và tương đương, tuyến huyện và tương đương; không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 
Với trường hợp của bạn, ba mẹ bạn được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện của TPHCM gần nơi sinh sống. Bạn có thể tra cứu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại TPHCM trên website: http://bhxhtphcm.gov.vn.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) xin gửi về địa chỉ email: bhxhtraloi@gmail.com để được chuyên gia giải đáp.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tư vấn

Mới - Nóng

Khám phá