Nộp hồ sơ vào trường cao đẳng không tổ chức thi

TP - Tôi biết mình học không khá lắm nên đã chọn một trường cao đẳng (CĐ) để nộp hồ sơ nhưng trường đó không tổ chức thi. Vậy, tôi phải nộp hồ sơ và thi ở đâu? (chungnt88@gmail.com).

Nộp hồ sơ vào trường cao đẳng không tổ chức thi

> Học ngành Thủy văn học dễ tìm việc làm
> Những ngành học 'hot'

Ảnh minh họa.

Bạn có thể nộp hồ sơ dự thi để “thi nhờ” một trường ĐH, CĐ nào đó cùng khối ngành và khối thi với trường định theo học, theo cách nộp hồ sơ thông thường nhất.

Nếu là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2011 thì nộp hồ sơ tại trường THPT. Thí sinh tự do thì nộp tại các điểm quy định của các phòng giáo dục quận, huyện hoặc sở GD&ĐT) và sau đó dự thi bình thường để lấy kết quả dự tuyển vào trường bạn chọn học.

Tuy nhiên, khi khai hồ sơ đăng ký dự thi, bạn phải thận trọng để khai chính xác mã trường đăng ký dự thi và mã trường muốn học theo chỉ dẫn của hồ sơ. Thí sinh hay nhầm nhất 2 mục này trong hồ sơ dẫn đến hậu quả rất đáng tiếc.

Ngày nộp hồ sơ đang đến gần mà tôi còn rất băn khoăn với lực học của mình. Tôi không biết phải chọn trường thi như thế nào. Xin Tiền Phong cho tôi lời khuyên.(09135226...)

Việc chọn trường nào, ngành nào để thi phụ thuộc nhiều yếu tố. Trước hết, bạn cần xem kỹ các ngành học trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh vào ĐH, CĐ 2010 sẽ phát hành trước ngày 14- 3- 2011 để biết xem mình muốn làm gì trong tương lai. Sau đó là đến việc cân nhắc khả năng và điều kiện của mình.

Nếu muốn thi vào các trường thuộc tốp 1 như: ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa, hay các ngành tài chính, ngân hàng, y, dược hoặc một số ngành của các ĐHQG, ĐH Sư phạm HN (nên tham khảo điểm chuẩn vào các trường này của năm 2009)..., đương nhiên, bạn phải giỏi thực sự các môn toán, lý, hóa, ngoại ngữ. Khi làm thử bài thi vào ĐH nghiêm túc và đúng quy cách, bạn cũng phải đạt được tầm 22,00 điểm trở lên.

Nếu muốn thi vào các trường tốp 2 như: ĐH Giao thông, ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc..., điểm tổng kết các môn của bạn phải thuộc hạng khá giỏi và thi thử ĐH phải đạt 19-21 điểm trở lên. Nếu bạn chỉ đạt dưới 18 đến 16 điểm thi thử và điểm tổng kết các môn chỉ đạt trung bình khá thì bạn thi những trường còn lại, hoặc những trường cao đẳng lớn thuộc tốp 1.

Tuy nhiên, những lời khuyên trên chỉ mang tính tương đối để tham khảo vì điều này còn phụ thuộc cả vào độ khó dễ của đề thi và chất lượng thí sinh năm bạn dự thi.

Câu hỏi về tuyển sinh xin gửi về hộp thư: tuyensinh@baotienphong.com.vn hoặc nhắn tin vào số máy: 0903.440.005 ; gửi bưu điện theo địa chỉ: Giải đáp tuyển sinh - Ban Khoa giáo - Báo Tiền Phong-15 Hồ Xuân Hương Hà Nội.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tư vấn

Mới - Nóng