Bạn đọc lên án bảo mẫu 'phù thủy' hành hạ trẻ

TPO - Sau khi đăng tải video clip quay cảnh bảo mẫu Trần Thị Phụng đạp chân lên người, giật tóc, hắt nước vào mặt cháu Hồ Thị Thúy Ngân, nhiều đọc giả không cầm được nước mắt, đồng thời phẫn nộ, lên án hành vi phi nhân tính của bảo mẫu ở Bình Dương.

Ảnh chụp từ video clip
Ảnh chụp từ video clip

> Bảo mẫu "phù thủy" hành hạ trẻ

TPO - Sau khi đăng tải video clip quay cảnh bảo mẫu Trần Thị Phụng đạp chân lên người, giật tóc, hắt nước vào mặt cháu Hồ Thị Thúy Ngân, nhiều đọc giả không cầm được nước mắt, đồng thời phẫn nộ, lên án hành vi phi nhân tính của bảo mẫu ở Bình Dương.

Ảnh chụp từ video clip
Ảnh chụp từ video clip.

Lê Thị Nhung: Tôi xem video clip đó mà lòng trào dâng nỗi phẫn uất.

Mai Anh : Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ việc như thế này, không chỉ do nhận thức kém. Việc tuyên truyền, phổ biến quyền trẻ em vẫn còn yếu, thiếu. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền địa phương, tổ dân phố, cán bộ tại nơi cư trú có vẻ "dĩ hòa vi quý".

Tôi nghĩ, cần xử lý hình sự những kẻ hành hạ dã man trẻ em này, đồng thời phải có hình thức xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trong việc quản lý về chuyên môn...

Nguyễn Thanh Quang: Thật bức xúc khi xem clip này, để trẻ thơ có một cuộc sống yên lành, đề nghị các cơ quan ban ngành sớm có chế tài nghiêm khắc để xử lý làm gương cho những kẻ xấu.

Nguyễn Thu Hà: Xem xong đoạn băng ghi hình mà tôi thương cháu chảy nước mắt. Đau xót quá!

Nguyễn Văn Thành: Cũng may là em bé đó không sao, nhưng pháp luật phải có biện pháp và hình thức trừng trị đích đáng đối với loại người này. Biết đâu đây chỉ là những tảng băng nổi thôi và hãy cảnh giác với những cơ sở khác.

Nguyễn Đức Liên: Quá vô tâm! Cần phải xử nghiêm, thật nghiêm để không có những cảnh tượng đau lòng này nữa. Cơ quan nhà nước cũng nên có chế tài cho việc giữ trẻ tại nhà để có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh tình trạng này. Tôi rất muốn chia sẻ nỗi đau của cháu Ngân và gia đình, mong hãy nhận ở tôi một lời cảm thông sâu sắc nhất.

Trần Tuấn Minh: Vụ việc này cũng là lời cảnh tỉnh cho những ông bố, bà mẹ cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ những cơ sở trông giữ trẻ để tránh gửi trứng cho ác !

Cẩm Quyên: Ai xem đoạn video clip đó cũng không cầm được nước mắt, thật xót xa, đau lòng cho một mầm non yếu ớt. Lẽ ra phải được yêu thương, chăm sóc, vậy mà bé lại bị kẻ vô lương tâm hành hạ không thương xót. Em bé đó sẽ bị ảnh hưởng cả về thể xác lẫn tâm hồn. Cháu sẽ bị hoảng loạn tinh thần rất lớn. Phải trừng trị thích đáng kẻ vô lương tâm đó để làm gương cho kẻ khác.

Lê Văn Thông: Mong các cơ quan chức năng sớm điều tra, đưa con người vô nhân tính này ra trừng trị nghiêm theo pháp luật để làm gương cho kẻ gian ác. Tôi nghe nói nhiều đến trường hợp giữ trẻ mà phụ huynh không cho tiền là bị người ta hành hạ.

Các cơ quan chức năng sớm tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên những điểm trông giữ trẻ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi hành hạ trẻ em.

Thật thương tâm cho đứa bé và thương tâm cho những người công nhân lao động không có điều kiện để gửi con mình ở những trường mẫu giáo tử tế.

Minh Đức
Tổng Hợp

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Mới - Nóng