Cháu bé bị hành hạ man rợ: Bạn đọc phẫn nộ!

TPO - Ngay sau khi Tiền Phong Online đưa tin về vụ việc cháu bé bị hành hạ dã man như thời trung cổ, hàng trăm bạn đọc đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi dã man của hai vợ chồng chủ trại tôm và đặt câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương.

>> Toàn cảnh vụ cô gái bị chủ quán phở hành hạ suốt 10 năm ở Hà Nội
>> Toàn cảnh vụ cháu bé bị hành hạ man rợ ở trại tôm (Cà Mau)

Phẫn nộ và xót xa

  Tội ác của hai vợ chồng chủ trại tôm khiến hàng triệu triệu con tim phải phẫn nộ, đó là điều trái ngược hoàn toàn với truyền thống đạo lý của người Việt - Một hành động phi nhân tính theo đúng nghĩa.

Phạm Đình Cần; ...can36a@gmail.com

Thái Tiểu Thiên; ...rusnn@yahoo.com 

Con chỉ lớn hơn bạn Hào Anh mấy tuổi nhưng tự thấy mình hạnh phúc hơn bạn ấy gấp chục vạn lần.  Con tin pháp luật Việt Nam sẽ làm đúng trách nhiệm, trừng trị thích đáng những kẻ gây tội ác.

Thu Hương;... ng@yhaoo.com 

Tôi muốn chuyển chút tiền cho cháu, toà soạn mở quĩ có số TK đi để mọi người tiện đóng góp, gọi là có một chút cho cháu bé

Nguyễn Quốc Tuấn; ...gia@gmail.com

Công ty cổ phần In quốc gia (Ba Đình, Hà Nội) có thể giúp cháu Hào Anh học nghề in có chỗ ăn ở công ty hỗ trợ 100%, sau khi học nghề xong có thể làm việc tại công ty ăn ở tại công ty nếu cháu muốn.

Oanh;...tranyen@yahoo.com.vn

Tôi cũng là một người mẹ có cậu con trai 14 tuổi như em nhỏ bị hành hạ. Tôi thấy thật đau lòng về những gì em đã phải hứng chịu ,mong các ban ngành ở địa phương tạo điều kiện giúp đỡ bé . Chúc cháu chóng bình phục và không bao giờ phải nhớ về tuổi thơ buồn đó .

Phương Huyền; ...xanh_19101990@yahoo.com 

Tôi là Sinh viên trường Văn hóa Sài Gòn.Tôi thật sự thấy kinh hoàng về sự đánh đập giã man của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang.Thật không thể ngờ tại sao họ lại ra tay nhẫn tâm đến như vậy, tôi rất hy vọng các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng điều tra và trả lại công bằng cho em Nguyễn Hào Anh và gia đình của em,đồng thời mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho em để em nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Ngô Anh;...nhcs@yahoo.com.vn


Tôi rất phẫn uất khi thấy cháo Hào Anh bị tra tấn khắp người mang thương tích, nếu không phát hiện được thì chỉ vài lần nữa em sẽ chết. Hai vợ chồng kẻ côn đồ mất hết tính người này cần phải được pháp luật nghiêm trị để răn đe. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho các cấp các ngành đặc biệt là ngành Lao động – Thương Binh, Xã hội, Ủy ban Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em và Quyền con người cũng như tất cả mọi người để xã hội tươi đẹp của chúng ta không còn xẩy ra những chuyện đau lòng như thế nữa.

Hào Anh bị vợ chồng chủ trại tôm dùng kìm vặt gẫy 5 chiếc răng, mồm miệng biến dạng không thể ngậm vào được. Ảnh : T.H

Lê Ngọc Tuyết; ...gol_2@yahoo.com.vn 

Sau khi đọc bài đăng về cháu Hào Anh bị hành hạ , tôi rất bức xúc. Đề nghị các cấp chính quyền cần xử lý nghiêm khắc và quản thúc vợ chồng ông Giang này thật gnhiêm khắc khi mãn hạn tù, nếu xử lý không tới nơi tới chốn họ sẽ còn có những hành vi gian ác hơn nữa đối với mọi người trong xã hội nói chung và những người sống gần vợ chồng anh ta nói riêng.

Nguyễn Song Hà; ...phong2003@yahoo.com 

Kính thưa toà soạn ! Quả thật tôi cũng như mọi người khi đọc bài báo viết về em Hào Anh, khi chứng kiến em bị hành hung dã man như vậy tôi thấy thật là khủng khiếp. Tại sao vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm lại có thể đối xử tàn ác với một cháu bé như vậy? Theo ý kiến riêng của tôi tôi muốn cơ quan luật pháp sẽ trừng trị thích đáng đôi vợ chồng này.

Hoài Hương; ..huong@yahoo.com 

Thật khủng khiếp vì hành động dã man, vô nhân tính và thật xót thương cho cháu Hào Anh. Đề nghị Công an huyện Đầm Dơi xử lý thật nghiêm minh và trừng trị thích đáng vợ chồng chủ trại tôm Minh Đức, không thể để họ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Mong rằng cháu Hoài Anh sẽ có nghị lực để vươn lên trong cuộc sống, cố gắng lên cháu nhé!

TMT;...utm@hoilhpn.org.vn

Đọc bài viết tôi vô cùng cảm động và thương cháu. Mong rằng cơ quan pháp luật mau chóng làm rõ để trừng trị và răn đe những kẻ không có tính người. Vì sao xã hội lại tồn tại những người không có lương tâm như vậy, thật đau lòng quá xin gửi lời chúc cháu mau chóng bình phục và hạnh phúc nhé!

Phạm Đình Cần; ...can36a@gmail.com 

Tội ác của hai vợ chồng chủ trại tôm khiến hàng triệu triệu con tim phải phẫn nộ, đó là điều trái ngược hoàn toàn với truyền thống đạo lý của người Việt - Một hành động phi nhân tính theo đúng nghĩa. Chúng tôi tha thiết đề các cơ quan chức năng cần khẩn trương làm rõ tội trạng và xử lý một cách thật nghiêm khắc vợ chồng Giang - Thơm theo các quy định hiện hành. Chúng tôi trông đợi ở các cơ quan hữu quan một phán quyết thực sự nghiêm minh! Xin chân thành cảm ơn các cơ quan thông tin đã đưa tin.

Cần trừng trị nghiêm khắc

Huỳnh Thanh Giang - Chủ trại tôm. Ảnh : T.H
Mã Ngọc Thơm, vợ Huỳnh Thanh Giang. Ảnh : T.H 

Nguyễn Thái Sơn; ...868hn@yahoo.com.vn 

TPO ơi. Đọc bài viết này, tôi căm phẫn tột cùng đối với hai vợ chồng ác thú Giang - Thoa. Đề nghị chính quyền phải xử lý nghiêm tội ác này để dăn đe làm gương cho nhiều kẻ ác khác nếu có ý định hành hạ trẻ em.

Những hình ảnh và lời nói của Hào Anh được TPO đăng tải đã làm xúc động hàng triệu con tim, biết bao người đã khóc. Thương qúa Hào Anh ơi. Chúc Cháu nhanh khoẻ và gia đình có một cuộc sống tốt. Kẻ ác Giang - Thơm phải được trừng trị thích đáng.

Trần Công Minh; ... minh@gmailcom 

Toà soạn báo Tiền Phong nên cho phóng viên vào cuộc theo dõi sát sao làm đến cùng tránh để mọi sự vào quên lãng. Dư luận hiện nay về vụ việc này chưa được sáng tỏ.

Mai Tuấn Cường ; ...v2@yahoo.com.vn  (Vùng 2 Hải quân Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Phải nghiêm trị vợ chồng cường hào làm gương cho kẻ khác. Cách đây 2 năm, vụ “Bảo mẫu” Quản Thị Kim Hoa ở Biên Hoà Đồng Nai hành hạ các cháu nhỏ đã bị pháp luật trừng trị thích đáng, song so với vụ “Hành hạ cháu bé Hào Anh” do vợ chồng Giang - Thơm gây ra, thì đây là hành vi tội phạm có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Hành động dùng kìm bẻ răng, dùng bàn ủi nóng ép vào đùi vào lưng, dùng hoá chất đổ vào lưng, dùng búa đập vào trán cháu bé là biểu hiện của sự hành hạ, đối xử chỉ có thể với súc vật.

Cháu Hào Anh bị thương tích đầy người quá đau lòng, nhưng đau hơn là chuỵên đau lòng ấy lại xảy ra ngay trong ấp văn hoá. Câu hỏi đặt ra là chính quyền biết chuyện một cháu bé bị hành hạ song không có biện pháp ngăn chặn kịp thời?

Và giá như nếu không có quần chúng tố giác thì cháu Hào Anh bị vợ chồng cường hào kia hành hạ đến bao giờ? Hiện cháu Hào Anh đã thoát khỏi địa ngục, nhưng hành động của vợ chồng Giang -Thơm phải được pháp luật nghiêm trị thích đáng, cho dù mẹ của cháu Hào Anh đứng ra bảo lãnh.

Hung Linh; ...linh289@gmail.com 

Là một người dân Việt Nam, tôi không kìm được lòng mình, quá bức xúc vì những hành vi dã man, không còn tính người của hai vợ chồng Huỳnh Thanh Giang, Mã Ngọc Thơm ở huyện Đầm Dơi - Cà Mau. Việc hành hạ cháu Nguyễn Hào Anh của hai vợ chồng này chẳng khác nào những cực hình tra tấn thời Trung cổ. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng có biện pháp xử lí nghiêm minh.

Khánh Hưng;...hung2006@yahoo.com

Đây là việc làm sai pháp luật, đối xử thậm tệ, hành hạ thể xác rất dã man đối với trẻ em, cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật, phải ở tù chung thân đối với cặp vợ chồng này. Các ngành chức năng cần phải lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của trẻ em, đồng thời quyên góp vận động quỹ để giúp đỡ em trong giai đoạn đang điều trị tại bệnh viện.

Theo tôi cần mở phiên tòa xét xử lưu động đối với vụ việc này tại địa phương để giáo dục chung trước quần chúng.

Nhung; ...nhung@utehy.edu.vn 

Thật là vô lương tâm khi đối xử với một đứa trẻ 14 tuổi, nghèo khổ hoàn cảnh đáng thương như vậy. Tôi nghĩ cần phải áp dụng mức hình phạt cao nhất kể cả về mặt kinh tế để bù đáp những tổn hại về mặt tinh thần và sức khỏe cho cháu bé đối với vợ chồng chủ trại tôm giống kia để làm gương cho kẻ khác. Trong cộng đồng dân cư cần quan tâm để phát hiện sớm những trường hợp tương tự để trách trường hợp đáng tiếc như đã xảy ra

Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu ?

Khẩu hiệu lớn "Quyết tâm giữ vững danh hiệu ấp đạt chuẩn văn hóa" được treo ngay trên đường vào ấp, nơi xảy ra vụ hành hạ man rợ trẻ em. Ảnh : Tiến Hưng

Bùi Giáp Thìn; ...doan2@gmail.com

Sự việc không xảy ra một sớm một chiều, hãy xem trách nhiệm của chính quyền địa phương, các tổ chức, cơ quan đoàn, đội và lương tâm của người xung quanh. Xã hội ta không nên có những người như vợ chồng chủ trại tôm (không muốn nhắc đến tên), phải được cách ly khỏi đời sống cộng đồng, xã hội lâu dài.

Một bạn đọc, ...hong90@gmail.com


Đáng trách là chính quyền, thôn xóm vẫn làm ngơ trước sự việc này. Vậy ai công nhận ấp này là văn hoá? Chính quyền cơ sở này quan liêu đến thế a?

Nguyễn Văn Thìn;

Một ấp văn hoá mà để xảy ra như vậy thật là buồn! Trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền đến đâu trong việc để xảy ra vụ việc này?”

Nguyễn Công Dương; ...muoi2007@yahoo.com.vn 

Hành động dã man tàn bạo này chỉ có ở thời trung cổ .Thế mà ngày nay giữa thế kỷ 21 vẫn còn tồn tại? Các tổ chức và chính quyền ở đâu mà để xảy ra tình trạng này. Nghiêm trọng hơn ở đó có còn chính quyền cơ sở hay không mà để tình trạng xã hội đen thao túng? Cần phải sử thật nặng để mọi người được bình đẳng trước pháp luật.

Thanh Tuyền;...uyen@yahoo.com

Theo tôi, phải xử lý thật nghiêm, coi như vụ án điểm. Bên cạnh việc xử lý vợ chồng đối tượng đã hành hạ cháu, cần phải có hình thức xử lý cả cán bộ chính quyền sở tại nữa, như vậy mới thấu tình đạt lý.

Vũ Văn Tân;...nql4@gmail.com

Tôi đọc xong mà cảm thông cho hoàn cảnh cháu Hào Anh. Tôi tự hỏi tại sao các cơ quan chức năng, bà con lối xóm ở nơi em Hào anh sống lại không biết những chuyện vô lương tâm này? Phải chăng có sự tiếp tay hay lẩn tránh nào đó? Tôi đề nghị các cơ quan pháp luật xử lý nghiêm minh, trả lại cho em cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Chúc em Hào Anh mau khỏi bệnh.

Nguyễn Ngọc Ánh;...e3_1988@yahoo.com

Em không ngờ ngay tại Việt Nam lại có những con người tàn ác có những suy nghĩ và hành động man rợ như hai vợ chồng Nguyễn Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm này. Nhưng em càng bức xúc hơn về thái độ của họ khi mọi chuyện đã được phát giác. Những lời đe doạ đối với chị Loan - mẹ em Hào Anh, bà con hàng xóm trong ấp, hay những lời dụ dỗ tính toán thêm tiền về sau đối với công an ... cho thấy họ rất cậy vào đồng tiền và thế lực tay chân xã hội đen đàng sau.

Thái độ đó có thể xem là vẫn rất ngông cuồng, coi thường pháp luật và chà đạp lên nhân phẩm đạo đức của nhũng người xung quanh. Em nhận thấy, những con người này cần phải nhận những hình phạt thích đáng và cứng rắn hơn nữa để làm gương cho những kẻ khác và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Hoa Hoa; ...giangtq@gmail.com 

Điều tôi quan tâm nhất bây giờ là các cơ quan chức năng và cả Báo Tiền Phong nữa hãy theo sát và làm thật nghiêm minh, thực sự có tính răn đe trong vụ việc này.

Tôi buồn với chính quyền địa phương ở đó quá mức. Mỗi thôn, xóm, ấp, bản... đều có công an viên và các cơ quan, hội đoàn mà để sự việc xảy ra và kéo dài không phải chỉ một hay hai tuần mà là 20 tháng. Đề nghị quý báo theo dõi và phản ánh kịp thời diễn biến vụ việc để độc giả nắm được thông tin.

Đoàn Đại Nghĩa;...goan@yahoo.com

Nay lại nghe tin em Nguyễn Hào Anh 14 tuổi bị chủ nhà đọa đày tra tấn dã man như thời trung cổ ?! Tôi thực sự khó hiểu?Không biết trên đất nước Việt Nam còn bao nhiêu em Nguyễn Hào Anh và bao nhiêu cán bộ vô tinh thần trách nhiệm như ở ấp Phú Hiệp xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau ) nữa không ?

Lê Song Xuân ...xuanduk@yahoo.com 

Đọc câu chuyện: "Đằng sau vụ hành hạ dã man trẻ em như thời trung cổ" trên báo Tiền Phong mà lòng tôi đau xót và phẫn nộ vô cùng. Một cháu bé thân cô thế cô giữa địa phương bị chà đạp lên nhân phẩm như thế chẳng lẽ không ai biết? Đây là hành động phi nhân tính, dã man, giết người sao lại không có ai can thiệp đến nỗi xảy ra hậu quả đau đớn như thế. Cần kiểm điểm nghiêm túc và thi hành kỷ luật những người tắc trách.

Nguyễn Ngọc Thiện; ...thien74@gmail.com 

Sau khi đọc bài "Đằng sau vụ hành hạ dã man trẻ em như thời trung cổ" trên TPO. Bản thân tôi rất bức xúc, nhận thấy đây là một địa bàn dân cư văn hóa, tại sao lại để xảy ra tình trạng bốc lột trẻ em như vậy. Trách nhiệm của chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương chưa được làm tròn, cần xử lý nghiêm minh, thích đáng gia đình chủ trại tôm và trách nhiệm của chính quyền địa phương để vụ việc kéo dài.

>> Tiếp tục cập nhật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Diễn đàn

Cùng chủ đề

Mới - Nóng