Công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10

TPO - Các địa phương như Nam Định, Quảng Ngãi, Đồng Nai đã công bố phương án chính thức kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011 - 2012.

Công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10

Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, năm học 2011 - 2012, toàn tỉnh tuyển khoảng 72% số học sinh tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS vào các loại hình trường THPT.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 15 lớp  với 545 học sinh, trong đó, có 13 lớp chuyên và hai lớp không chuyên.

Lớp 10 phổ thông năng khiếu TDTT đặt tại trường THPT Trần Hưng Đạo tuyển một lớp gồm 24 học sinh chính thức và 11 học sinh dự bị. Hình thức tuyển sinh: Thi kiểm tra tố chất vận động, năng khiếu TDTT và xét hồ sơ, học bạ.

Tỉnh Nam Định tổ chức hai đợt thi. Đợt một thi tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ngày 7, 8, 9 - 6 - 2011, với các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên.

Học sinh thi tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có thể đăng kí hai nguyện vọng, thi hai môn chuyên khác nhau (trừ những môn chuyên có cùng buổi thi đề chuyên).

Đợt hai tổ chức thi tuyển vào các trường THPT đại trà ngày 23, 24 - 6 - 2011 (gồm các trường công lập; ngoài công lập, đủ điều kiện).

Học sinh thi viết ba môn Toán, Ngữ văn và môn thứ ba (được chọn trong số những môn còn lại) vào các trường THPT đại trà. Giám đốc Sở GD&ĐT công bố môn thi thứ ba 15 ngày trước thời điểm kết thúc năm học theo biên chế năm học của Bộ GD&ĐT.

Với tuyển sinh vào lớp 10 GDTX cấp THPT, sẽ thi theo phương thức tuyển thẳng và xét tuyển, trong đó, xét tuyển đối với học sinh đã dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011 - 2012 (Sử dụng điểm thi để xét tuyển).

Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS không dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2010 - 2011, sẽ sử dụng kết quả học tập, rèn luyện ghi trong học bạ THCS, GDTX cấp THCS để xét tuyển.

Đối với học sinh trường TCCN, các trường và trung tâm dạy nghề có nhu cầu, đủ điều kiện học GDTX cấp THPT: Căn cứ vào điều kiện của trường, của trung tâm và đăng ký học tập của học sinh để xét tuyển.

Tại Quảng Ngãi, phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp phổ thông và GDTX năm học 2011 - 2012 vẫn như năm học 2010 - 2011.

Thi tuyển áp dụng đối với Trường THPT Chuyên Lê Khiết và các trường THPT công lập thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi, kể cả các trường THPT bán công đang trong giai đoạn chuyển đổi sang công lập.

Xét tuyển áp dụng cho các trường THPT công lập ở sáu huyện miền núi và huyện đảo Lý Sơn, các trường dân lập và tư thục; trung tâm GDTX - hướng nghiệp - dạy nghề.

Các trường THPT công lập không thi tuyển dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của bốn năm học cấp THCS để xét tuyển. Các trường THPT dân lập, tư thục, các TTGDTX-hướng nghiệp-dạy nghề sẽ lấy điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hoặc lấy kết quả học tập ở cấp THCS để xét tuyển.

Trường THPT chuyên Lê Khiết tuyển 180 học sinh chuyên và 90 học sinh không chuyên; các trường THPT công lập tuyển 12. 813 học sinh; các trường THPT bán công đang trong giai đoạn chuyển đổi sang công lập tuyển 3.550 học sinh; dân lập tuyển 350 học sinh và tư thục tuyển 400 học sinh. Các TTGDTX-hướng nghiệp-dạy nghề ở 12 huyện, thành phố sẽ tuyển 1.580 học sinh.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT năm nay tại Đồng Nai được áp dụng một trong hai phương thức: xét tuyển hoặc thi tuyển.

Theo đó, trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, thi tuyển theo qui chế tuyển sinh vào trường THPT chuyên.

Đối với các trường công lập: Tổ chức thi tuyển cho các trường THPT trọng điểm của cấp tỉnh và cấp huyện. Cụ thể, thành phố Biên Hoà có ba trường: THPT Ngô Quyền, THPT Trấn Biên, THPT Nguyễn Trãi.

Các huyện và thị xã, có bảy trường: THPT Long Khánh, THPT Thống Nhất A, THPT Tân Phú, THPT Long Thành, THPT Phước Thiền, THPT Xuân Lộc, THPT Đoàn Kết.

Tổ chức xét tuyển cho các trường THPT công lập còn lại.

Đối với các trường ngoài công lập, tổ chức xét tuyển. Đối với học sinh lớp 9 chương trình song ngữ Tiếng Pháp sẽ có công văn hướng dẫn riêng.

Trong trường hợp xét tuyển, điểm xét tuyển là tổng điểm kết qủa rèn luyện học tập và tổng điểm cộng ưu tiên khuyến khích. Thời gian xét tuyển: từ ngày 12 - 7 - 2011 đến ngày 30 – 7 - 2011.

Với những trường tổ chức thi tuyển, học sinh phải dự thi bằng hình thức thi viết ba môn: Toán, Ngữ văn và một môn thứ ba do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định trước ngày 30-4-2011.

Tuyển sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh: Nộp hồ sơ từ ngày 16-5-2011 đến ngày 25-5-2011 tại trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Thi vào ngày 8 và 9-6-2011.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá