Đà Nẵng: Cấm một số trường tuyển sinh trái tuyến

Ngày 10/6, thường trực HĐND TP.Đà Nẵng thông báo về công tác tuyển sinh đối với các Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng (quận Hải Châu); Trần Cao Vân (quận Thanh Khê) và Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, các Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và Trường THCS Trưng Vương sẽ không tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học đối với học sinh trái tuyến; không tuyển sinh với trường hợp học sinh có hộ khẩu nhưng không cư trú thực tế tại địa phương.

Với quy định này, chủ tịch UBND quận, huyện là người chịu trách nhiệm tổ chức việc điều tiết quy mô tuyển sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng quá tải học sinh ở các trường, đảm bảo sĩ số học sinh/lớp theo quy định.

Cũng theo thông báo của HĐND, những trường nào có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định thì hiệu trưởng nhà trường tự viết đơn xin từ chức hoặc miễn nhiệm chức vụ; lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận, huyện có liên quan chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; giám đốc sở GD-ĐT chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên. 

Theo Diệu Hiền

Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng