Đà Nẵng công bố phương án tuyển sinh đầu cấp

TPO- Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa công bố phương án tuyển sinh đầu cấp. Năm 2011, tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ kết hợp thi với xét tuyển.

Đà Nẵng công bố phương án tuyển sinh đầu cấp

TPO- Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa công bố phương án tuyển sinh đầu cấp. Năm 2011, tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ kết hợp thi với xét tuyển.

Mỗi trường THPT công lập phải tuyển ít nhất 50% chỉ tiêu NV1, sau đó mới tuyển NV2. Riêng trường THPT Phạm Phú Thứ, năm nay sẽ không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển. Đó là những nét mới trong phương án tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng tiếp tục chọn Toán, Ngữ văn và Anh văn là ba môn thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm 2011. Trong đó, Toán, Ngữ văn là hai môn chính, hệ số hai, thi hình thức tự luận với thời gian 120 phút/môn; Anh văn là môn thi lấy điểm khuyến khích cộng thêm, thi hình thức tự luận và trắc nghiệm với thời gian 90 phút.

Học sinh đạt điểm Anh văn từ 9 - 10 điểm, được cộng ba điểm; từ 8 - 9 điểm, cộng 2,5 điểm; từ 7 - 8 điểm, cộng hai điểm; từ 6 - 7 điểm, được cộng 1,5 điểm; từ 5 - 6 điểm, được cộng một điểm.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng có nhiều chính sách ưu tiên đối với học sinh đồng bào dân tộc và học sinh vùng núi, vùng khó khăn.

Các điểm thi và điểm cộng sẽ được cộng với nhau, căn cứ vào kết quả này để xét tuyển vào các trường THPT công lập. Mỗi học sinh được chọn NV1, NV2 vào các trường công lập. Điểm chuẩn vào NV2 phải cao hơn điểm chuẫn vào NV1 cùng trường ít nhất hai điểm.

Mỗi trường THPT công lập phải tuyển ít nhất 50% chỉ tiêu NV1, sau đó mới tuyển NV2. Điểm chuẩn vào các trường THPT sẽ được Sở GD&ĐT quyết định.

Đối với những học sinh học tiếng Pháp THCS, khi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tuyển thẳng vào học lớp tăng cường tại trường THPT Phan Châu Trinh, nếu đạt những yêu cầu.

Học sinh học tiếng Nhật, nếu tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 tiếng Nhật. Cụ thể, học sinh THCS Tây Sơn tuyển thẳng vào THPT Phan Châu Trinh; học sinh THCS Lê Lợi tuyển thẳng vào THPT Hoàng Hoa Thám.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng còn công bố phương án tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6.

Các trường tiểu học tuyển 100% trẻ em đúng 6 tuổi; các trường THCS tuyển 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn theo quy định của phòng GD&ĐT quận, huyện.

Trường THCS Trưng Vương tuyển học sinh học các lớp tăng cường tiếng Pháp thuộc Trường tiểu học Phù Đổng. Trường THCS Nguyễn Huệ tuyển học sinh học các lớp tăng cường tiếng Pháp thuộc Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Trường THCS Tây Sơn, THCS Lê Lợi tiếp tục tuyển mỗi trường hai lớp 6 tiếng Nhật.

Việc tuyển học sinh ngoài địa bàn quy định (ngoại tuyến)

Sau khi đã tuyển hết số học sinh trong độ tuổi thuộc địa bàn xã, phường, nếu còn chỉ tiêu thì nhà trường có thể xin tuyển thêm học sinh ngoại tuyến. Các trường hạn chế đến mức thấp nhất việc tuyển học sinh ngoại tuyến và phải thực hiện đúng các quy định.

Đối với những trường tiểu học, THCS có số lượng học sinh đăng kí dự tuyển cao hơn so với chỉ tiêu được giao, phòng GD&ĐT tham mưu với UBND quận, huyện quy định thêm các tiêu chí xét tuyển phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nguyện vọng của phụ huynh và bảo đảm quyền lợi học tập của học sinh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá