Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

TPO - Kết thúc giờ thi môn Toán khối A và A1 sáng nay, 4/7, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi nhận định, đề tương đương năm ngoái, có vài câu hỏi phân loại được học sinh.

Thí sinh sau giờ thi môn Toán sáng 4/7. Ảnh: Như Ý
Thí sinh sau giờ thi môn Toán sáng 4/7. Ảnh: Như Ý

Tại Hà Nội, vui vẻ ra khỏi phòng thi, em Lương Đức Nhật (Hà Nội), thi vào khoa Tự động hóa, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, nhận xét, đề Toán năm nay vừa sức, chỉ có câu về hệ phương trình khó nhất.

Chiều nay, thí sinh dự thi hai khối A và A1 của đợt 1 sẽ bước vào môn thi thứ 2 là Vật lý với thời gian 90 phút.

Trịnh Thị Thùy Dung (Chương Mỹ, Hà Nội) dự thi vào khoa Kinh tế ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng, đề Toán cũng không quá khó, chỉ có hai câu hỏi phân loại đòi hỏi học sinh khá giỏi mới làm được.

Dung cho rằng, em mất nhiều thời gian nhất vào hai câu về hệ phương trình và bất phương trình: “Em chỉ làm một nửa câu về hệ phương trình, mất 0,5 điểm. Phần hình học năm nay cũng không khó, dễ kiếm điểm. Tự chấm, em có thể được 9 điểm”.

Cùng nhận định trên, Chu Minh Đức (Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội) thi vào khoa Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng, từ câu 1 đến câu 7 dễ, câu 8 đến câu 10 khó và em bỏ hẳn một câu về hệ phương trình.

“Đề năm nay đổi mới, không như năm ngoái, khi thí sinh không được chọn làm phần nâng cao hay không. Sẽ không dễ đạt điểm 8 như mọi năm nhưng đạt điểm trung bình cũng không phải là khó”- Đức nhận định.

Ghi nhận tại TPHM, kết thúc môn thi toán sáng nay, 4/7, nhiều thi sinh cho biết đề toán dễ hơn so với năm ngoái.

Ở điểm thi trường Đại học Khoa học Tự nhiên (cơ sở Thủ Đức) thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi vào lúc 9 giờ 30 phút. Thí sinh Nguyễn Tấn Phát thi vào ngành Luật dân sự, trường Đại học Kinh tế – Luật, nói: “Em thấy đề thi toán năm nay không khó lắm, đa số kiến thức em đã ôn tập từ trước, sau khi làm xong bài và rà soát lại em nghĩ mình làm được trên 60%”.

Đề thi môn Toán có tính phân loại cao - ảnh 1 Thí sinh sau giờ làm bài môn Toán sáng 4/7 tại TPHCM.
Bạn Hoàng Thái Duy, dự thi vào ngành Hệ thống thông tin quản lí, trường Kinh tế - Luật vui vẻ, cho biết: “Đề toán năm nay dễ hơn so với năm ngoái, em làm được khoảng 70 – 80%. Theo em thí sinh có học lực bình thường cũng sẽ làm được điểm 4, điểm 5 vì có nhiều câu hỏi nằm ở mức độ trung bình”.

Tương tự, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp (điểm thi của trường ĐH Công Nghiệp TPHCM), nhiều thí sinh cũng đánh giá đề không khó để lấy điểm trung bình khá.

Theo thí sinh Đỗ Ánh Nhi, dự thi vào ngành Công nghệ May, đề này chỉ khó ở 2 câu 8 và 9, còn lại đa số các câu tương đối dễ nếu ôn bài kỹ. “Bài thi này em làm được 7 câu, hai câu còn lại em làm không kịp thời gian nên đnah bỏ ngang, tính ra chắc cung tầm 7 điểm”, Nhi nói.

Lịch thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014

Đợt I, ngày 4 - 5/7/2014 ở các khối A, A1 và V như sau:

Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7/2014 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh).

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Ngày 3/7

Sáng

Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 4/7

Sáng

Toán

Toán

Chiều

Ngày 5/7

Sáng

Hóa

Tiếng Anh

Chiều

Dự trữ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá