Đề thi Toán và Địa lí cao đẳng dễ

TPO - Nhiều thí sinh dự thi môn đầu tiên của kì thi cao đẳng sáng nay đều cho rằng, đề môn Toán (khối A, A1,B,D) và đề Địa lý (khối C) đều khá dễ, chỉ khó hơn một chút so với đề thi tốt nghiệp.

Ảnh: Đỗ Hợp
Ảnh: Đỗ Hợp

Tại hội đồng thi trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, mới 2/3 thời gian làm bài, nhưng nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi môn Toán và tự tin cho rằng mình đạt 8 điểm.

Dự thi vào khoa Sư phạm Sinh học, không mất đến 2 tiếng làm bài, Nguyễn Thị Hường (Thạch Thất, Hà Nội) cho rằng, đề Toán sáng nay chỉ tương đương đề thi tốt nghiệp. Rất nhiều thí sinh khác của phòng Hường và trường thi của Cao đẳng Sư phạm Hà Nội hoàn thành bài sớm.

Vũ Thị Phương cũng nhận xét, đề Toán sáng nay khá dễ, không quá khó để đạt điểm 9 - 10: “Em không cần hết thời gian để làm bài. Đề này chỉ có câu 8 và câu 9 là hơi khó một chút nếu thí sinh muốn đạt điểm tối đa”.

Đề môn Địa lý khối C cũng được nhiều thí sinh đánh giá vừa sức, nằm trong chương trình phổ thông. Ngọc Anh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) cho rằng, hầu hết các sĩ tử thi khối C cao đẳng sẽ thừa thời gian.

“Bài hỏi về phân bố công nghiệp khó và tốn thời gian nhất. Đề không hỏi lắt léo mà đi thẳng vào vấn đề. Với đề thi này, chỉ cần học chắc kiến thức cơ bản, học sinh dễ dàng đạt điểm 7”, Ngọc Anh cho biết.

Tương tự, nhiều thí sinh dự thi tại trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo TW, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đều cho rằng, đề ngắn, kiến thức cơ bản, không đánh đố học sinh hoặc phải phân tích, suy nghĩ nhiều.

“Các bạn trong phòng thi của em đều làm thừa thời gian. Sau 2/3 giờ thi, quá nửa thí sinh trong phòng đều nộp bài hết”- Đỗ Hương dự thi vào ngành Mầm non cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng