ĐH đầu tiên xét tuyển thí sinh dân tộc thiểu số

Đại học (ĐH) Ngoại thương là một trong những trường đầu tiên công bố quy định về đối tượng xét tuyển vào đại học đối với thí sinh dân tộc thiểu số.

ĐH đầu tiên xét tuyển thí sinh dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT với kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, đối tượng được xét tuyển mới bổ sung là thí sinh dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo theo quy định của Chính phủ.

Theo đó, trường ĐH Ngoại thương là một trong những trường đầu tiên công bố quy định về đối tượng xét tuyển vào đại học này.

Trường sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh là dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại các huyện nghèo, xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 và tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại giỏi.

Tuy nhiên, trường cũng công bố số lượng xét tuyển giới hạn không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường năm 2012.

Tại Hà Nội, theo bà Tạ Song Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện cũng có những thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên xét tuyển này; đề nghị các trường THPT chú ý hoàn thành đầy đủ hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện đối với những trường hợp trên.

Theo Bảo Anh
An Ninh Thủ Đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá