ĐH Kinh tế quốc dân loại hơn 1.200 hồ sơ của thí sinh

TPO - ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, sau khi rà soát, trường phát hiện hàng nghìn hồ sơ trùng lặp tên tuổi, ngày tháng năm sinh, trường học, nơi đăng ký hộ khẩu do thí sinh đăng ký vào nhiều ngành khác nhau của trường.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 3/7 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 3/7 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trong buổi làm thủ tục dự thi sáng nay 3/7, trường đã loại bỏ 1.282 hồ sơ ảo của thí sinh và cho phép các em chốt đăng ký một mã ngành duy nhất trong số các ngành đã nộp hồ sơ.

Cũng theo nhà trường, với việc sàng lọc hồ sơ như trên, trường đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong nhiều khâu, từ thuê phòng thi đến nhân lực coi thi.

Được biết, năm nay, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi vào trường là 17.598. Ngoài địa điểm thi tại Hà Nội, đối với Cụm thi tại Hải Phòng, Vinh, Quy nhơn, trường bố trí 3 điểm thi với 57 phòng thi.

Đối với cán bộ coi thi, nhà trường đã điều động hơn 1.100 cán bộ, viên chức và sinh viên, đảm bảo mỗi phòng thi có ít nhất 01 giám thị là cán bộ, viên chức.

Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã miễn phí 1.200 suất ăn chính, 500 chỗ ở cho thí sinh và một người thân đi cùng, miễn phí tiền gửi xe máy, xe đạp cho thí sinh ở điểm thi tại trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá