ĐH Văn hóa Hà Nội mở ba chuyên ngành mới

TPO- Phòng đào tạo trường ĐH Văn Hóa Hà Nội cho biết, trong năm 2012 trường có thêm ba chuyên ngành mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Hướng dẫn du lịch quốc tế là chuyên ngành về nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch quốc tế. Chuyên ngành này thuộc ngành Việt Nam học nhưng chuyên về hướng dẫn du lịch.

Đội ngũ hướng dẫn viên này kiêm thêm cả năng lực tổ chức quản lý tour, và, am hiểu nhiều lĩnh vực của văn hóa Việt Nam.

Thời lượng đào tạo vì vậy khá dàn trải nhưng lại phù hợp với thực tế ở Việt Nam, người học vừa có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về du lịch, vừa tổ chức tuyến, tour, vừa hướng dẫn.

Điều này cũng tốt nhưng không thể chuyên sâu để phục vụ những tuyến du lịch có yếu tố nước ngoài: du lịch inbound và du lịch outbound.

Chuyên ngành sẽ tập trung vào các nhóm kiến thức như: Tiếng Anh, Luật quốc tế, Văn hóa các khu vực, Thanh toán quốc tế, Bảo hiểm, Sơ cứu y tế...

Số lượng tuyển dự kiến khá ít của khóa đầu tiên này sẽ là một tâm điểm của mùa tuyển sinh năm nay của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Thứ hai là chuyên ngành Biểu diễn Âm nhạc. Phòng đào tạo cũng cho biết một tỷ lệ lớn các thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong những ngày qua có nguyên vọng thi vào một chuyên ngành này.

Thứ ba là ngành Đạo diễn sự kiện. Sinh viên học chuyên ngành này sẽ được trang bị ở mức căn bản nhất, dựa trên nguồn tài liệu chủ yếu của các nước có ngành công nghiệp văn hóa phát triển mạnh như Anh, Mỹ, Hàn Quốc…

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng