Gần 3.000 người bỏ thi, 54 thí sinh bị kỉ luật

TPO - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc ngày thi thứ nhất, 4/7, cả nước có 54 thí sinh vi phạm quy chế, bị xử lý kỷ luật. Bảy trường hợp đến muộn không được dự thi và 2.923 thí sinh bỏ thi Vật lý.

Thí sinh làm bài thi môn Vật lý chiều 4/7. Ảnh: Như Ý
Thí sinh làm bài thi môn Vật lý chiều 4/7. Ảnh: Như Ý

Bộ GD&ĐT cho biết, số trường đại học tổ chức thi là 141. Số điểm thi: 983, Số phòng thi: 24.051. Số thí sinh đăng kí dự thi: 767.682. Số thí sinh đến dự thi: 592.940. Như vậy, đến buổi thi Môn Vật lý có tới 2.923 thí sinh bỏ thi.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT nhận định, đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu.

Về công tác coi thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trên phạm vi cả nước, ở cả môn thi Toán và Vật lý, có 54 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách: 13 ; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 39; có 7 trường hợp đến muộn không được dự thi.

Nhiều trường thí sinh dự thi giảm

GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết, năm nay, có tổng số 8.695 hồ sơ đăng ký dự thi.

Ở môn thi Toán có 6.192 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 71,21%. Môn Vật lý, 29 thí sinh bỏ thi, chỉ còn 6.163 thí sinh dự thi.

GS Kim cũng cho hay, ở môn Toán có một thí sinh ở điểm thi trường Tiểu học Khương Mai bị đình chỉ thi vì mang tài liệu vào phòng thi.

Là trường năm nay có đổi mới trong công tác tuyển sinh, PGS. TS Trần Văn Tớp, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, trường nhận được 10.237 hồ sơ đăng ký dự thi cho hai đợt thi. Cụ thể, ở đợt 1 có 9.937 hồ sơ đăng ký cho hai khối thi và A và A1.

Ông Tớp cũng cho biết, do làm tốt công tác sơ tuyển đầu vào tốt, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi giảm gần ½ so với năm 2013.

“Công tác sơ tuyển hồ sơ dự thi đã góp phần giảm chi phí và áp lực cho xã hội đồng thời đóng góp thiết thực vào việc thực hiện chủ trương đổi mới tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT, hướng tới tự chủ tuyển sinh hoàn toàn năm 2017”- Ông Tớp cho hay.

ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng cho biết, ở hai môn Toán và Lý không có thí sinh nào bị xử lý kỉ luật. Tuy nhiên, ở môn Vật lý, một thí sinh đi muộn quá 15 phút nên không được làm bài. Toàn trường có 7 thí sinh bỏ thi ở môn thi thứ hai.

Tương tự, ĐH Kinh tế quốc dân ở môn thi Lý cũng có 33 thí sinh bỏ thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá