Khuyến khích thí sinh tố cáo tiêu cực

TP - Ngày 29-6, Bộ GD&ĐT đưa ra thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

> Nan đề sự thật

Theo đó khuyến khích thí sinh và người làm công tác tuyển sinh… phát hiện, tố giác vi phạm quy chế tuyển sinh.

Về nhiệm vụ và quyền hạn của chủ tịch và phó chủ tịch Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) trường, được bổ sung như sau: Tổ chức việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tiêu cực trong kì thi.

Theo quy định về cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh cụ thể như sau, khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh.

Người phát hiện những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh cần kịp thời báo cho nơi tiếp nhận. Người có bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận trong vòng 7 ngày từ khi kết thúc ngày thi để xử lý.

Thông tư quy định: “sửa tên Chương V thành: Xử lý thông tin phản ánh về tiêu cực trong kỳ thi và chế độ báo cáo, lưu trữ” và bổ sung một điều quy định nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm qui chế tuyển sinh, gồm Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ GD&ĐT; Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ; Thanh tra tuyển sinh và thanh tra giáo dục các cấp. Các bằng chứng vi phạm quy chế sau khi đã được xác minh về tính xác thực là cơ sở để xử lý đối tượng vi phạm.

Theo Thông tư, thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá