Lưu ý nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường

Thí sinh (TS) nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tiếp tại các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) cần lưu ý một số quy định để hồ sơ không bị thất lạc hoặc sai sót.

Lưu ý nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường

Lưu ý nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường

> Chuẩn bị nộp hồ sơ thi đại học, cao đẳng thế nào?

Thí sinh (TS) nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tiếp tại các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) cần lưu ý một số quy định để hồ sơ không bị thất lạc hoặc sai sót.

TS nộp HS ĐKDT tại trường ĐH Tài chính - Marketing sáng ngày 15.4, ngày đầu tiên nhận HS trực tiếp tại trường. Ảnh: Đ.N.T
TS nộp HS ĐKDT tại trường ĐH Tài chính - Marketing sáng ngày 15.4, ngày đầu tiên nhận HS trực tiếp tại trường. Ảnh: Thanh Niên.

Không gửi qua bưu điện

Ông Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT - cho biết: “Tất cả các TS đủ điều kiện tham dự kỳ thi ĐH, CĐ đều có thể nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ, bao gồm cả TS đang là học sinh lớp 12 tại các trường THPT và TS tự do. Riêng TS tại TP.HCM có thể nộp thêm tại cơ quan đại diện của Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - số 3 Công trường quốc tế, quận 3”.

Ông Cường nhấn mạnh: “TS phải nộp hồ sơ trực tiếp tại trường mình ĐKDT, không được gửi qua bưu điện. Nếu gia đình ở xa trường dự thi, TS có thể nhờ người thân đến nộp giúp. Việc không nộp HS qua bưu điện nhằm tránh thất lạc HS và đảm bảo cấp phiếu số hai cho TS”.

Ông Cường cũng lưu ý, TS phải giữ cẩn thận phiếu số hai, vì đây là căn cứ để báo với trường mình nộp hồ sơ ĐKDT nếu bị thất lạc giấy báo dự thi.

Trường hợp hồ sơ ĐKDT nộp trực tiếp tại trường tổ chức thi, Bộ GD-ĐT thống nhất chung mã đơn vị ĐKDT là 99. Nếu nộp tại cơ quan đại diện của Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, mã đơn vị ĐKDT là 98.

Có được chỉnh sửa?

Việc chỉnh sửa hồ sơ nếu có sai sót là cực kỳ cần thiết. Khi TS trúng tuyển, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ . Nếu hồ sơ không chính xác, TS có thể từ đậu thành rớt.

Trong trường hợp cố tình gian lận, giả mạo  hồ sơ, khi bị phát hiện, TS sẽ không được nhập học tại trường đã trúng tuyển và sẽ bị tước quyền tham dự kỳ thi tuyển sinh trong hai năm tiếp theo. Nghiêm trọng hơn, TS sẽ bị các cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các trường cho biết, những TS nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐH, CĐ từ ngày 15 đến 21 - 4, nếu sau khi nộp phát hiện sai sót có thể đến trường để được điều chỉnh ngay tùy theo từng trường hợp.

Đối với các TS nộp hồ sơ theo tuyến Sở GD-ĐT hoặc tại cơ quan đại diện của Bộ GD-ĐT tại TP.HCM muốn điều chỉnh phải đợi đến sau ngày 7-5. Bởi sau khi nhận dữ liệu bàn giao từ những đơn vị trên, các trường sẽ tiến hành xử lý dữ liệu ĐKDT từ ngày 8 đến 30-5.

Theo Hà Ánh
Thanh Niên

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá