Một số địa phương khóa sổ hồ sơ thi đại học sớm

TP - Một số điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng 2011 tự ý khóa sổ thu nhận hồ sơ, dù chưa đến hạn chót.

Một số địa phương khóa sổ hồ sơ thi đại học sớm

Đến 17 giờ hôm nay, 14-4, thí sinh hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT) đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) tại điểm thu của các địa phương trên cả nước. Sau đó, thí sinh có thêm một tuần (từ 15 - 4 đến 21 - 4) để nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐH, CĐ.

Tuy nhiên, ngày 8-4, một thí sinh tự do ở huyện Yên Thành (Nghệ An) phản ánh với báo Tiền Phong: đến nộp HSĐKDT tại Phòng GD&ĐT huyện nhưng lại được chỉ lên Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, Sở cũng không nhận hồ sơ với lý do hết hạn nộp mặc dù đến hôm nay (14- 4) mới là hạn chót ở các địa phương, theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh này đành chờ qua bốn ngày nghỉ và đến hôm qua (13-4) vẫn phản ánh: chưa nộp được HSĐKDT. Người nhà của thí sinh phải nhờ người quen nộp hồ sơ “giúp”.

Đây không phải sự việc hi hữu. Chiều qua, PV Tiền Phong liên lạc với ông Lê Tấn Hùng, giám thị Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) quận 5 TPHCM, người chịu trách nhiệm thu HSĐKDT tại điểm này, cũng được cho biết: Trung tâm đã thu xong hồ sơ và nộp cho Sở GD&ĐT TPHCM theo chỉ đạo của sở này.

Bà Ngô Thị Bích Dân, TTGDTX huyện Củ Chi, TPHCM, cũng cho biết, hạn chót là 14-4 nhưng không hiểu vì lý do gì Sở chỉ đạo nộp gấp. Từ trưa 11 - 4, trung tâm đã khóa sổ, không thu HSĐKDT và nộp hồ sơ cho Sở vào sáng 13-4.

Vì sao lại dừng thu HSĐKDT sớm, thí sinh sẽ nộp HSĐK ở đâu? Bà Dân cho biết đã chỉ cho thí sinh đến tận trường ĐH, CĐ để nộp.

Tại điểm thu nhận HSĐKDT thuộc TTGDTX Nguyễn Văn Tố (phố Hàng Quạt, Hà Nội), người đến nộp hồ sơ vào 15 giờ ngày 13-4 cũng nhận được câu trả lời: “Sáng mai đến nộp, thầy giáo đi vắng!”.

Tại điểm thu nhận HSĐKDT của TTGDTX quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), bà Phan Ngọc Anh phản ánh: Tính đến 16 giờ 30 ngày 13-4, mới thu được khoảng 400 HSĐKDT, giảm non nửa so với cùng thời kỳ này năm ngoái. Thí sinh đến nộp HSĐKDT chủ yếu nhầm các mục 2 và 3 quy định trường muốn vào học và trường thi nhờ, mã tỉnh, quận, huyện…

Bà Song Hà, Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp (GDCN), Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Hà Nội bắt đầu thu hồ sơ của các đơn vị cơ sở từ ngày 11-4-2011. Nhưng từ nay đến hạn chót (14-4), thí sinh muốn nộp bổ sung HSĐKDT, các đơn vị vẫn có trách nhiệm tiếp nhận theo thời gian quy định.

Hà Nội có 180 đơn vị thu nhận hồ sơ sẽ nộp cho Sở. Trong khoảng hơn 40 cơ sở đã nộp hồ sơ về Sở GD&ĐT, có những thí sinh trường, ngành năng khiếu nộp nhầm hồ sơ, thay vì nộp cho trường lại nộp ở địa phương. Tuy nhiên, phòng GDCN đã kịp thông báo cho thí sinh.

Thí sinh có thể nhận được giấy báo thi qua đường bưu điện theo địa chỉ đã đăng ký hoặc tại địa điểm nộp hồ sơ. Sau hôm nay, thí sinh chưa kịp nộp HSĐKDT sẽ còn một tuần (đến ngày 21-4) để nộp hồ sơ tại trường ĐH, CĐ. Những thí sinh này cần lưu ý ghi đúng mã đơn vị đăng ký dự thi nộp tại trường ĐH, CĐ là mã 99.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá