Nam sinh làm thuê 'chết đứng' vì bị móc sạch lộ phí thi

Mang theo tâm trạng buồn vì mẹ mất chưa lâu xuống Hà Nội thi đại học, cậu bạn Bùi Thanh Hải (Thạch Thành, Thanh Hóa) điếng người khi biết toàn bộ lộ phí cùng giấy tờ thi đã không cánh mà bay.

Bùi Thanh Hải (Thạch Thành - Thanh Hóa) sốc điếng người khi toàn bộ lộ phí đã mất sạch.
Bùi Thanh Hải (Thạch Thành - Thanh Hóa) sốc điếng người khi toàn bộ lộ phí đã mất sạch.

Hải ngậm ngùi chia sẻ, cậu bạn xuống Hà Nội chỉ mang theo hành trang dự thi duy nhất là một balo quần áo và 2 triệu đồng tiền bạn thuê cật lực trong 1 tháng ròng rã để làm lộ phí đi thi.

Khi vừa đặt chân xuống bến xe Mỹ Đình, cậu bạn kiểm tra lại thì mới tá hỏa do toàn bộ số tiền tích cóp được để ở túi quần sau cùng giấy tờ thi đã bị kẻ gian móc mất.

Nam sinh làm thuê 'chết đứng' vì bị móc sạch lộ phí thi - ảnh 1 Hải đưa ánh mắt buồn rầu về phía khác khi nhắc về mẹ của mình

Đôi mắt Hải rươm rướm khi được hỏi thăm về chuyện gia đình: “Mẹ mình vừa mới mất hồi tháng 2 âm vừa rồi, gia đình không có ai ủng hộ mình đi thi Đại học cả.

Mọi người bảo gia đình khó khăn, bố mình không thể lo cho 2 đứa đi học cùng một lúc được. Ông bà khuyên mình tốt nhất nên đi làm, bố cũng muốn mình ở nhà đỡ đần gia đình, nuôi em trai nhưng mình muốn hoàn thành nguyện vọng của mẹ”.

Hải không giấu được sự nghẹn ngào khi kể về người mẹ của mình. Mẹ Hải mất do căn bệnh ung thư não. Đến khi phát hiện ra bệnh thì tình trạng đã ở giai đoạn cuối. Chỉ một tháng sau, mẹ đã đi xa, bỏ lại bố cùng hai anh em Hải.

Huy (bạn Hải, đang dự thi vào Đại học Nông nghiệp) chia sẻ: “Nhà của Hải khó khăn lắm. Mẹ vừa mất mới được 3 tháng, còn bố bạn ấy thì làm thợ xây, thu nhập không được ổn định. Toàn bộ gia đình đều trông vào công việc thợ xây của bố Hải. Dưới bạn ấy còn có một em đang học lớp 9 nữa”.

Huy cũng cho biết thêm, khi Hải nói đến dự định đi thi Đại học, cả họ hàng của Hải đều không mấy ủng hộ. Gia đình của Hải cũng không có điều kiện cho Hải đi thi đại học cũng như theo học nếu đỗ.

Khi được hỏi về số tiền đã mất, Hải ngậm ngùi kể lại, trong số 2 triệu đồng bị mất, cậu bạn chỉ được bố cho 200k làm lộ phí, còn lại là do Hải vắt sức đi làm thêm mà có. Hải đã xuống Quảng Ninh và đi rửa than thuê để kiếm tiền. Tròn 1 tháng trước khi thi Đại học, thay vì ôn tập, Hải quần quật làm thêm và được người ta trả công 2 triệu.

Nam sinh làm thuê 'chết đứng' vì bị móc sạch lộ phí thi - ảnh 2 Hiện tại, Hải đã được giúp đỡ cấp lại giấy dự thi và được tạo điều kiện ăn ở tại kí túc xá Học viện Báo chí. 
Chỉ một chút bất cẩn, toàn bộ công sức Hải bỏ ra giờ chỉ còn lại là vài ngàn đồng lẻ. Hải còn phải mượn tiền của bạn bắt xe buýt ra trường làm thủ tục dự thi.

Cậu bạn xứ Thanh chia sẻ: “Nếu đỗ Đại học, mình sẽ tự lo cho bản thân. Bây giờ mình cũng không còn tiền để về quê nữa. Mình định thi xong sẽ ở lại tìm việc làm thêm để lấy tiền đi học. Mặc dù khó khăn nhưng bên tai mình luôn văng vẳng lời nhắn cuối cùng của mẹ: phải cố gắng để đậu đại học”.

Hiện tại Hải đã được ban quản lý Học viện tạo điều kiện, cấp lại giấy để cậu bạn có thể yên tâm thi bình thường. Hải thi khối C vào ngành Lịch sử Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá