Ngành Kinh tế quốc tế ngang tầm khu vực

TPO – Đó là đánh giá của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN – QA) về ngành Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao của trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Một buổi thảo luận của sinh viên khoa Kinh tế quốc tế.

Ngành Kinh tế quốc tế ngang tầm khu vực

Ngành Kinh tế quốc tế ngang tầm khu vực

TPO – Đó là đánh giá của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN – QA) về ngành Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao của trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một buổi thảo luận của sinh viên khoa Kinh tế quốc tế
Một buổi thảo luận của sinh viên khoa Kinh tế quốc tế.

Chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao bắt đầu từ năm 2004, hầu hết sinh viên khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế cho biết. Kết quả học tập của sinh viên được công nhận ở 27 trường đại học tại 10 nước ASEAN. Sinh viên sẽ được học liên thông giữa các trường, hoặc học lên trình độ cao hơn.

“Sinh viên là người đầu tiên được lợi. Giảng viên tham gia giảng dạy cũng sẽ có thương hiệu tốt hơn, thu nhập cao hơn”, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn nói.

Đầu vào của khoa Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao là sinh viên đã trúng tuyển trong kỳ thi đại học được tổ chức hằng năm. Sau đó, sinh viên phải qua hai lần kiểm tra tiếng Anh với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

"Năm đầu tiên tại trường, sinh viên chỉ học tiếng Anh để sau này có thể tiếp thu bài giảng của chuyên gia nước ngoài, làm việc trong những doanh nghiệp có người nước ngoài", ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo cho biết.

AUN là mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, được thông qua từ năm 1998 và phát triển từ năm 1999. Tổ chức này hoạt động với tiêu chí chất lượng và hội nhập quốc tế, khẳng định vị trí ngành giáo dục Đại học của Đông Nam Á.

Văn Việt

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá