Nhiều thí sinh khai nhầm mã địa phương

TP - Theo phản ánh của các tỉnh, thành phố, mặc dù việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT) đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) diễn ra cẩn trọng qua nhiều bước nhưng vẫn không tránh khỏi sai sót.

Nhiều thí sinh khai nhầm mã địa phương

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ:

Nhiều thí sinh khai nhầm mã địa phương

Ông Mai Thanh Hải, Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây, Hà Nội phản ánh, tại điểm thu nhận hồ sơ ở thị xã Sơn Tây thí sinh thường thắc mắc về mã đơn vị thu hồ sơ (mã của Phòng Giáo dục). Thí sinh chủ yếu nhầm các mã địa phương vì HSĐKDT có 4 loại mã: mã tỉnh, mã quận- huyện, mã trường THPT (nơi học sinh đang theo học), mã nơi thu nhận HSĐKDT.

Theo ông Hải, nếu thí sinh khai nhầm thông tin có thể dùng bút xóa để làm lại, đơn vị vẫn thu HSĐKDT bình thường, không nên để thí sinh phải làm lại hồ sơ.

Ông Nguyễn Văn Nghiệm, Phòng GD chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT Thừa Thiên –Huế) cho biết, các trường THPT ở tỉnh này đã thu gần xong HSĐKDT. Trong khi các tỉnh, thành phố khác phân định thí sinh tự do nộp HSĐKDT ở các điểm quy định của địa phương, tỉnh này lại cho phép thí sinh tự do cũng được nộp HSĐKDT tại trường THPT mà mình đã học hoặc trường THPT gần nhà nhất.

Điểm thu HSĐKDT vãng lai cũng được lập ra ở tại trụ sở Sở GD&ĐT. Ông Nguyễn Kiều Lam, chuyên viên thu hồ sơ tại Phòng GD chuyên nghiệp Thừa Thiên-Huế cho biết, thí sinh hay gặp nhầm mục 2 và mục 3 quy định trường tổ chức thi và trường không tổ chức thi mà thí sinh muốn đăng ký học. Thí sinh cũng hay nhầm mã tỉnh huyện nhưng HSĐKDT vẫn cần phải làm rõ ràng như vậy để phân định hồ sơ của thí sinh.

Ông Huỳnh Minh Trí, Trưởng phòng GD chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT TPHCM) cho biết, quy trình thu nhận HSĐKDT khó tránh khỏi sai sót do sức ép thời gian từ lúc nhận hồ sơ đến lúc bàn giao cho các trường ĐH, CĐ ngắn hơn mọi năm. Theo kế hoạch, các Sở GD&ĐT sẽ bàn giao HSĐKDT cho các trường ngày 5-5 tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá