Nhiều trường dự kiến công bố điểm thi sớm

TPO - Thông tin từ nhiều trường đại học cho biết, ngay sau khi kết thúc đợt 2 của kì thi đại học năm nay, sẽ bắt tay ngay vào chấm thi. Nhiều trường dự kiến sẽ có điểm thi sớm, trước 30/7 so với quy định của Bộ GD&ĐT.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng, Phó Ban chỉ đạo thi Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, một trong những hội đồng thi lớn nhất cả nước cho biết, năm 2014, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo kỳ thi ba chung của Bộ GD&ĐT, với 2 khối thi là A và D. Số lượng hồ sơ đăng ký dự thi là 43.851.

Cũng theo ông Bổng, dự kiến các môn tự luận và trắc nghiệm sẽ chấm xong vào ngày 23/7. Tuy nhiên, trường cũng cần 3 - 4 ngày để rà soát trước khi công bố điểm cho thí sinh.

“Trước ngày 30/7, trường sẽ công bố điểm thi”- ông Bổng cho hay.

Ông Bùi Xuân Nhàn - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho biết, ngay sau khi kết thúc đợt 2 đại học, trường cũng bắt tay vào công tác chấm thi. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm thi vào cuối tháng 7.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp của ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, trường sẽ chấm thi ngay sau khi kì thi kết thúc. Dự kiến, từ 23 - 25/7 có điểm công bố cho thí sinh.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, ngay sau khi kết thúc thi đại học đợt 2 vào ngày 10/7, trường bắt tay ngay vào chấm thi các môn tự luận. Với gần 5.000 hồ sơ dự thi năm 2014, giảm 10% so với năm 2013, trường chấm thi xong sớm hơn năm ngoái. Dự kiến, khoảng 25 - 27/7, trường sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Ông Lê Hoài Đức, trưởng phòng Công tác Chính trị Học sinh- Sinh viên ĐH Giao thông Vận tải cho biết, năm nay trường có tổng số hơn 15.000 hồ sơ đăng ký dự thi và hơn 10.000 thí sinh đến dự thi. Ngay sau khi kết thúc, trường bắt tay ngay vào chấm thi. Dự kiến, sau 20/7, trường sẽ chấm thi xong và công bố điểm cho thí sinh.

ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng sẽ chấm thi ngay sau đợt 2 kì thi đại học kết thúc. Dự kiến vào cuối tháng 7 sẽ xong và công bố điểm cho thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá