Nữ sinh mang nhiều vết khâu vào trường thi

Bất ngờ bị tai nạn trước ngày thi khối A, thí sinh Nguyễn Thị Nhung đã phải bỏ lỡ cơ hội đầu tiên để giành một vé vào đại học. Hôm nay, em tiếp tục đến trường để dự thi đợt 2.

Khuôn mặt nhiều vết thương nên Nhung phải đeo khẩu trang.
Khuôn mặt nhiều vết thương nên Nhung phải đeo khẩu trang.

Sáng nay (8/7), tại ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, một nữ sinh chân tay xây xước, bước đi không vững phải nhờ các bạn sinh viên dìu vào phòng thi đã khiến nhiều người chú ý.

Đó là Nguyễn Thị Nhung (Quốc Oai, Hà Nội) dự thi vào khoa Lịch sử bị tai nạn trước khi kỳ thi đại học diễn ra.

Nhung kể: "Chiều tối ngày 30/6, trên đường đi học, em bị ngã xe máy khiến toàn thân tê buốt, không còn cảm giác gì. Sau đó, em được người dân đưa vào trạm xá xã Tiến Xuân, Quốc Oai, Hà Nội và chuyển lên bệnh viện huyện điều trị".

Theo chuẩn đoán của bác sĩ, Nhung bị khâu 2 mũi trên mặt, với nhiều vết thương trên người, chân khập khiễng. Do phải điều trị trong viện 3 ngày nên thí sinh đã phải bỏ dở kỳ thi đại học đợt 1. Nhung đăng ký thi khối A vào ĐH Lâm nghiệp.

"Đây là khối chính nên em rất buồn vì không được dự thi. Việc đăng ký vào khoa Lịch sử chỉ là do chị của em định hướng thêm. Nhưng nếu đỗ, có lẽ em sẽ vẫn nhập học", Nhung tâm sự.

Đạt kết quả học tập trung bình, lại bị tai nạn trước ngày thi nên Nhung không có điều kiện ôn tập thường xuyên. Mặc dù vậy nữ sinh này vẫn quyết tâm làm bài tốt nhất.

Nữ sinh mang nhiều vết khâu vào trường thi - ảnh 1 Nhung phải nhờ bạn cùng phòng thi dìu vào chỗ ngồi.

Sáng nay, Nhung được bố chở đến trường làm thủ tục dự thi từ 5h30. Vẫn phải tiếp tục tiêm để giảm đau và chữa lành các vết thương nên em không ở trọ tại Hà Nội mà đi về trong ngày.

Nữ sinh này cho biết: “Do nhà em cách đây 30 km, nên ngày mai em sẽ phải đi thi từ 4h sáng”.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá