"Nữ xế" câu lạc bộ Minsk đội mưa tiễn sĩ tử về quê

TPO - Mặc cho cơn mưa ập đến, các bạn trẻ trong câu lạc bộ Minsk Miền Bắc vẫn miệt mài với công việc đưa đón thí sinh về nhà trọ và các bến xe.

"Tiếp sức sĩ tử", dù trời mưa
"Tiếp sức sĩ tử", dù trời mưa

Sáng nay 10/7, khi các thí sinh kết thúc phần thi của mình, tại cổng trường Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), hàng chục chiếc xe Minsk chờ sẵn để đưa đón sĩ tử và người nhà.

Những chiếc xe dùng để “tiễn” thí sinh

“Câu lạc bộ thực hiện hoạt động tình nguyện này được 2 năm, vì muốn giúp đỡ sĩ tử và người nhà khi đi thi sẽ không phải lo lắng về khoản đi lại. Hơn nữa, trong những ngày diễn ra kì thi, rất nhiều loại hình dịch vụ tăng giá, từ nhà trọ, thực phẩm đến chi phí đi lại. Chính vì thế, đội đã cố gắng đóng góp chút sức của mình để giúp đỡ các em” - Thanh Đào, thành viên trong đội xe, chia sẻ.

Mời thí sinh đi xe miễn phí
Đội xe miễn phí còn có những bạn nữ xinh đẹp, nhiệt tình chở thí sinh và người thân về các bến xe.
Thanh Đào, một trong những thành viên nữ trong đội
Ban đầu, nhiều phụ huynh và thí sinh còn e ngại khi ngồi lên những chiếc xe cổ, tuy nhiên với sự nhiệt tình và nụ cươi luôn nở trên môi của các tình nguyện viên, sĩ tử đã đến nhờ vả.

“Không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các cháu đã chở miễn phí, giúp chúng tôi giảm chi phí khi đưa con lên Hà Nội thi”, phụ huynh Nguyễn Văn Sơn ở Hải Dương cho biết.

Xe ôm "tiếp sức mùa thi"
 
 
Đưa thí sinh và người nhà ra bến xe về quê sau đợt thi đại học sáng nay

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng