Sơ tuyển: Có bỏ sót thí sinh không?

TP - Trường ĐH Bách khoa vừa hoàn tất việc sơ tuyển trong đó thí sinh chỉ đăng ký sơ tuyển trên mạng; nhà trường căn cứ vào các thông số đăng ký để quyết định thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển hay không.

Trong số 15.000 hồ sơ dự tuyển có 12.000 hồ sơ hợp lệ. Kết quả, trường này tuyển được 11.981 thí sinh khối A và A1 và 460 thí sinh khối D đạt chuẩn. Các thí sinh vượt qua kỳ sơ tuyển này phải đạt ngưỡng 19,5 điểm (khối A và A1; khối D: 18,0 điểm) cho tổng trung bình của 5 học kỳ bậc THPT cho 3 môn học.

Ông Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, với hình thức sơ tuyển trước kỳ thi thế này, ĐH Bách khoa giảm được 1/3 thí sinh đổ về dự thi so với năm trước. Như vậy, hình thức sơ tuyển vừa giúp giảm được một lượng đáng kể các thí sinh ảo, vừa bớt được tốn kém cho nhà trường và cho thí sinh. 

Điều quan trọng, ông Sơn nhấn mạnh, là những thí sinh không có khả năng thi được vào trường, bị loại ngay từ sơ tuyển, có cơ hội thi vào trường khác ngay từ đầu. 

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là: Liệu sơ tuyển như vậy có bỏ sót thí sinh hay không? Trả lời câu hỏi này, ông Hoàng Minh Sơn khẳng định: Không bỏ sót vì nhà trường có thống kê số liệu điểm của các năm trước; 

Vả lại theo logic, ông Sơn nói, ngoài việc loại đi 1/3 số thí sinh tốp dưới sau sơ tuyển; 2/3 phía trên cũng sẽ bị loại đi 1 nửa sau kỳ thi tuyển sinh ba chung. Như vậy, chỉ có 1/3 số thí sinh tốp trên cùng có cơ may trúng tuyển, ông Sơn khẳng định.

0

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá