Thí sinh đầu tiên đạt 9,25 môn Văn đại học

Sau khi xuất hiện những điểm 10 môn Toán đầu tiên, Ngữ văn khối D cũng đã có thí sinh đạt 9,25 điểm.

 Thí sinh dự thi đại học 2014. Ảnh: Zing
Thí sinh dự thi đại học 2014. Ảnh: Zing

Thạc sĩ Trịnh Minh Huyền, Phó hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã chấm được được 70% số lượng bài thi". Theo đánh giá chung của bà Huyền, kết quả sơ bộ cho thấy điểm số của thí sinh năm nay cao hơn mùa tuyển sinh trước.

Đối với môn Toán, dù chưa ghi nhận bài làm nào điểm tuyệt đối nhưng đã có một số thí sinh đạt 9 điểm. Đặc biệt, thạc sĩ Trịnh Minh Huyền cũng thông báo tin vui: "Đã xuất hiện một bài thi môn Văn đạt điểm 9,25".

Trường dự kiến cuối tháng 7 sẽ công bố kết quả thi đến thí sinh. Năm 2014, ĐH Tôn Đức Thắng tuyển hơn 3.700 chỉ tiêu với 29 ngành đào tạo.

Về đề thi Văn khối D năm nay, thầy Nguyễn Phi Hùng, giáo viên dạy Văn trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) nhận xét: "Đề thi năm nay không có phần tự chọn, thí sinh phải làm tất cả các câu hỏi trong đề thi. Do đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, nên các thí sinh không bỡ ngỡ với cấu trúc và cách ra đề mới của Bộ GD-ĐT.

Các câu nghị luận xã hội trong đề thi đều hướng học sinh đến những lối sống cao đẹp, lành mạnh, vì cộng đồng. Đồng thời cũng mở rộng, nâng cao khi đề cập đến những vấn đề mang tính chất thời sự.

Nếu học sinh nắm chắc các tác phẩm, có những kỹ năng đọc hiểu, phân tích văn bản nghệ thuật có thể hi vọng ở điểu số từ 5-7 điểm".

Bắt đầu thành lập hội đồng chấm ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, nên hiện tại nhiều trường đã dự kiến thời gian công bố kết quả: HV Công nghệ Bưu chính viễn thông (23/7), ĐH Ngoại thương Hà Nội (24-25/7), HV Ngân hàng (25/7), HV Tài chính (trước 31/7), ĐH Giao thông vận tải (trước 31/7), ĐH Nông lâm TP.HCM (25/7), ĐH Y dược TP.HCM (sau 26/7), ĐH Kiến trúc TP.HCM (28/7), ĐH Sài Gòn (27/7)...

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng