"Thí sinh tý hon" ước thành quản trị viên giỏi

TPO - Cao 1 mét, cân nặng 34 kg, thí sinh “bé hạt tiêu” Mai Thị Phương (quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh) quyết tâm vào Huế thi đại học, để biến ước mơ làm quản trị viên giỏi thành hiện thực.

Thí sinh Mai Thị Phương
Thí sinh Mai Thị Phương

Gặp Phương tại điểm thi Trường THCS Trần Cao Vân (Huế), thí sinh này chia sẻ: “Em sẽ cố gắng làm bài tốt để sau này có thể làm công việc mình yêu thích và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Năm nay, Phương thi vào ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Huế. Sự xuất hiện của Phương tại điểm thi này gây nên sự chú ý, tò mò của nhiều người, bởi vóc dáng khiếm tốn của em.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, với 4 anh chị em ruột, Phương là người có thể trạng nhỏ bé khác thường. Do bị khuyết tật bẩm sinh, Phương chỉ mãi mang vóc dáng như một đứa trẻ. 

Em tâm sự: “Trước đây, mới đi học, em cũng thấy mặc cảm về chiều cao của mình. Bây giờ, nhờ sự động viên của gia đình, người thân, bạn bè, nên mọi chuyện trở nên bình thường. Em luôn nuôi khát vọng tự mình vươn lên, vượt qua nghịch cảnh để thực hiện ước mơ”. 

Bạn bè cho biết, suốt 12 năm học phổ thông, Phương luôn có thành tích học tập tốt, trở thành tấm gương vượt khó tại địa phương. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phương không có điều kiện đi học thêm và ôn thi đại học như nhiều bạn khác. Phương thường mượn sách, bộ đề thi của bạn bè để tự học, tự ôn, đúc rút kinh nghiệm.

Được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi này, Phương vào Huế một tháng trước đó, cùng với “trợ thủ” đắc lực là người chị gái ruột của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá