THPT FPT sơ tuyển thí sinh bằng bài kiểm tra năng lực

TPO - Đây là yêu cầu dành cho các thí sinh dự tuyển vào lớp 10 Trường THPT FPT trong đợt sơ tuyển ngày 1/6 tới tại Hà Nội. Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 của trường sẽ thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực toán và tư duy logic.

THPT FPT sơ tuyển thí sinh bằng bài kiểm tra năng lực

Theo đó, các thí sinh dự tuyển vào trường THPT FPT sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào bao gồm hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic. Bài kiểm tra gồm 50 câu hỏi được thực hiện trong 90 phút, trong đó có 25 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic.

Nội dung kiến thức bài kiểm tra được gói gọn trong các nội dung về năng lực toán học và tư duy logic cần thiết cho học sinh theo học cấp Trung học phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, cũng như các chương trình học tập mở rộng theo chuẩn quốc tế của trường THPT FPT.

Bài kiểm tra trắc nghiệm toán và tư duy logic mà Trường THPT FPT áp dụng đánh giá đồng thời các kỹ năng tính toán, tư duy nhanh, cũng như kiểm tra được khả năng tư duy lập luận, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh - những kỹ năng và tố chất cần thiết để học sinh theo học tốt tại trường THPT FPT.

Hình thức tuyển chọn đầu vào này giúp đánh giá năng lực học tập và độ phù hợp của thí sinh, bên cạnh đó không gây áp lực học thuộc lòng cho những thí sinh 15 tuổi trước kỳ thi chuyển cấp nhiều sức ép.

Được biết, năm học 2014-2015 Trường THPT FPT tuyển sinh 180 chỉ tiêu cho học sinh THCS tại Hà Nội và 60 chỉ tiêu ở các tỉnh lân cận với học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường được tổ chức vào ngày 1/6/2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá