Thủ khoa đại học đầu tiên đạt 29,7 điểm

Sau Trường ĐH Đồng Tháp, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển hệ đại học, cao đẳng. Thủ khoa của trường là thí sinh Vũ Chí Cường có điểm đăng ký xét tuyển cao nhất bậc đại học với tổng điểm 29,7.

Thủ khoa đại học đầu tiên đạt 29,7 điểm

 ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong 62 trường đã được duyệt đề án tuyển sinh riêng và bắt đầu thực hiện từ mùa tuyển sinh năm nay.

Năm 2014, trường này tuyển sinh trên toàn quốc gần 3.000 chỉ tiêu theo hình thức thi đề chung và tuyển sinh riêng.

Số chỉ tiêu tuyển sinh riêng dựa trên học bạ THPT của trường này chiếm 30% tổng chỉ tiêu trường được giao. Điểm chuẩn trúng tuyển của thí sinh được tính bằng tổng điểm trung bình chung các môn tương ứng của khối xét tuyển các lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (5 học kỳ) đạt từ 18 điểm trở lên đối với xét tuyển ĐH; xét tuyển CĐ đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Ngoài ra thí sinh cũng phải đạt hạnh kiểm bậc THPT xếp loại khá trở lên, có không quá một học kỳ xếp hạnh kiểm trung bình.

Theo danh sách trúng tuyển công bố trên website của trường, hệ ĐH có 575 thí sinh và CĐ có 86 thí sinh sẽ được nhận giấy gọi nhập học đợt 1.

Thủ khoa của trường là thí sinh Vũ Chí Cường có điểm đăng ký xét tuyển cao nhất bậc đại học với tổng điểm 29,7. Nam sinh này nộp hồ sơ vào ngành công nghệ thực phẩm.

Theo Phong Đăng

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng