Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Trường hợp miễn thi và đặc cách

Bộ GD-ĐT quy định những đối tượng được miễn thi và đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011.

Trường hợp miễn thi và đặc cách

Trường hợp miễn thi và đặc cách

> 116 học sinh được miễn thi tốt nghiệp 2010

Đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2011 gồm: người học lớp 12 được Bộ GD-ĐT triệu tập tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế (khu vực) các môn văn hóa, cả năm lớp 12 hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên.

Người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ có học lực từ trung bình trở lên; người khiếm thị học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi, được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị, cũng được miễn thi tốt nghiệp THPT.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hai đối tượng được đặc cách: bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên; bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại với điều kiện điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5 trở lên, học lực lớp 12 từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Về các thí sinh tự do, Bộ GD-ĐT có những lưu ý sau: Nộp phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã, TP trực thuộc tỉnh nơi cư trú, hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện thi ở những năm trước do xếp loại kém về học lực ở lớp 12 phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường THPT nơi học lớp 12 hoặc nơi ĐKDT một số môn học có điểm trung bình dưới năm, sao cho khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm trong năm lớp 12 phải có xác nhận của chính quyền cấp xã về phẩm chất đạo đức và việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định về an ninh, trật tự của địa phương nơi cư trú trong phiếu ĐKDT.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2011 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp.

Những trường hợp chưa được cấp hoặc mất giấy chứng minh nhân dân phải có xác nhận của UBND cấp xã hoặc cơ quan công an có thẩm quyền; nếu gia đình TS không có hộ khẩu riêng, có thể sử dụng giấy xác nhận của UBND cấp xã với đầy đủ thông tin như trong hộ khẩu.

Theo Tuệ Nguyễn
Thanh Niên

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá