Tư vấn tuyển sinh đại học: Học phí và ký túc xá

TP - Em muốn biết học phí của trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Sinh viên có thể dành được học bổng trong quá trình học tập không?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Câu hỏi của bạn được bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó ban Chính trị và công tác HSSV trả lời như sau:

ĐHQG HN có 3 loại học bổng; ngoài học bổng ngân sách khuyến khích học tập như các trường ĐH, CĐ khác, hàng năm ĐHQG HN còn nhận được tài trợ lớn của các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước (khoảng 7 tỷ đồng mỗi năm) và học bổng cao nhất hiện có cho những học sinh xuất sắc lên tới hơn 30 triệu đồng mỗi năm học. 

Nếu duy trì được kết quả học tập, sinh viên sẽ có học bổng cả 4 năm học. Bên cạnh đó còn có các học bổng trao đổi dài hạn, ngắn hạn ở các nước trong khu vực và thế giới.

Cơ hội ở ký túc xá (KTX) thế nào, nếu em thi đậu vào trường ĐHQG HN?

Năm học này cơ hội của các sinh viên ở các tỉnh xa được ở trong KTX của ĐHQG là rất lớn. Sinh viên vào học sẽ được tuyển chọn vào ở KTX dựa trên các tiêu chí; năm nay với mục tiêu ngày càng có KTX cho sinh viên, ĐHQG HN cố gắng khai thác thêm các KTX mới và hiện đại cho sinh viên trong năm học 2014. Dự kiến sẽ có nhiều sinh viên được hỗ trợ để ở KTX.

ĐH KH Tự nhiên (ĐHQG HN) có tiếp tục đào tạo hệ cử nhân tài năng không, chỉ tiêu thế nào?

TS Trịnh Thị Thúy Giang, Trưởng phòng Chính trị và công tác HSSV của trường trả lời như sau: Hệ cử nhân tài năng (CNTN) sau 17 năm đào tạo cử nhân chương trình khoa học tài năng đã được quốc tế thừa nhận- sinh viên học đến năm thứ 2 hoặc 3 có thể chuyển tiếp học ngay ở các nước Anh, Mỹ, Pháp.

Các ngành Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học; mỗi ngành chỉ tuyển sinh 15 hoặc tối đa là 20 sinh viên. Những em đạt giải quốc gia quốc tế, hoặc đạt điểm thi ĐH cao có thể tham gia chương trình đào tạo này. Những năm cuối của hệ này, sinh viên phải học chuyên môn bằng tiếng Anh.

SV có phải lo lắng gì về mức học phí của ĐHKH tự nhiên không?

Học phí của tất cả các hệ từ CNTN cho đến hệ chuẩn của trường này được thu theo quy định với 565.000 đồng/tháng nhưng sinh viên có cơ hội cao để được nhận học bổng gấp đôi so với mức học phí.

Em nghe nói ĐHQG có đào tạo ngành kép, điều kiện được học là gì? Hiện tại ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG HN) có đào tạo tiếng Anh kinh tế quốc tế, tiếng Anh QTKD và tiếng Anh tài chính ngân hàng. Điều kiện để học là đăng ký từ khi nộp hồ sơ dự thi chính quy, hết 2 học kỳ có điều kiện thì học tiếp bằng thứ 2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá