Tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM vừa thông báo một số quy định về tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2014 - 2015. Theo đó, tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở GD&ĐT cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT  thông báo kế hoạch tiếp theo về tuyển sinh 10 trung học phổ thông năm học 2014 - 2015 như sau: ngày công bố tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015 trên toàn thành phố là ngày 16/7/2014.

Bảng điểm chuẩn của các trường THPT được thông tin trên các kênh thông tin báo đài, website của Sở GD&ĐT. Cha mẹ học sinh, học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT khoá ngày 21/6/2014 sẽ biết được con em mình trúng tuyển vào trường nào.

Thời gian nộp hồ sơ nhập học từ ngày 16/7/2014 đến 16 giờ 30 ngày 26/7/2014.

Hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT; phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; học bạ cấp THCS (bản chính);

Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD&ĐT cấp phát bằng;

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Sở ghi rõ: Học sinh năm trước chưa trúng tuyển nay trúng tuyển, phải có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào đơn xin dự tuyển về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

Trong ngày 28/7/2014, Hội đồng tuyển sinh của trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD&ĐT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng