Ngày thơ Việt Nam 2017 rộn ràng với con đường thi nhân

TPO - Sáng 11/2, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 năm 2017 tưng bừng khai mạc với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước”.

Lần đầu tiên “Con đường thi nhân” được mở tại Ngày thơ Việt Nam. Trên con đường này, Ban tổ chức giới thiệu chân dung, tác phẩm của các nhà thơ tiêu biểu trong làng thi ca Việt Nam.
Lần đầu tiên “Con đường thi nhân” được mở tại Ngày thơ Việt Nam. Trên con đường này, Ban tổ chức giới thiệu chân dung, tác phẩm của các nhà thơ tiêu biểu trong làng thi ca Việt Nam.
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 1

Các tác phẩm của các nhà thơ được nhiều người ghi nhận và được lưu vào sổ tay

Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 2 Sau 14 lần được tổ chức, Ngày thơ Việt Nam đã thực sự trở thành một lễ hội văn hóa tao nhã, nơi gặp gỡ giữa các nhà thơ với công chúng yêu thơ; tôn vinh, truyền bá các giá trị thi ca của dân tộc đến các thế hệ người Việt. 
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 3 Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam, Triển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam cũng được tổ chức. Đây là triển lãm ngoài trời giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo nhất, trong đó có nhiều tác phẩm chưa từng được công bố về hoạt động, quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà văn Việt Nam, về các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu là hội viên của Hội. 
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 4 Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15, với tinh thần hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam, các nhà thơ, nhà văn tự hào vì những giá trị đã cống hiến cho đất nước trong 60 năm qua; nguyện gắn bó hơn nữa với đời sống tâm hồn của dân tộc, con người và đất nước; phấn đấu tạo nhiều giá trị thơ ca mới đáp ứng tình yêu thi ca của công chúng trong nước, bạn bè quốc tế. 
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 5 Tại buổi lễ, nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Cách đây 14 năm, Ngày thơ Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị thơ ca của dân tộc đến với công chúng cả nước, bạn bè quốc tế. Từ đó đến nay, Ngày thơ Việt Nam được tổ chức thường niên vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm.
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 6 Tiếng trống khai mạc ngày hội lớn của làng thơ
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 7

Bài thơ Nguyên Tiêu được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng tác vào ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tý (1948) được nghệ sĩ Văn Chương trình bày nguyên tác bài thơ Bác viết bằng tiếng Hán và NSND Vương Hà trình bày bằng tiếng Việt.

Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 8

Các hoạt động nổi bật của Ngày thơ tập trung ở sân thơ sau, nơi tôn vinh những nhân vật của năm 2016 về thơ ca.

Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 9 Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến đọc bài thơ về Trường Sa, nhà thơ mới đây đã được trao giải thưởng  Hội Nhà văn Việt Nam 2016 với tập thơ “ Tổ Quốc nhìn từ biển”.
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 10 Ngày thơ Việt Nam năm nay không có sân thơ trẻ mà sân thơ này được tích hợp cùng với sân thơ của thế hệ những tác giả đã thành danh. Tuy nhiên, vẫn có một không gian đặc biệt cho các câu lạc bộ thơ thiếu nhi.
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 11 Du khách nước ngoài rất thích thú khi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám vào đúng dịp ngày hội Thơ Việt Nam.
Ngày thơ Việt Nam 2017 - ảnh 12 Lễ hội thả 50 câu thơ hay được ban tổ chức Ngày thơ lần thứ 15 tuyển chọn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá