Chung thủy kiểu cực đoan

Đậu Thị N sinh 1983 quê Hương Sơn - Hà Tĩnh, là một cô gái xinh đẹp. Sau ngày tốt nghiệp phổ thông có bao chàng trai tìm đến ngỏ ý nhưng N chưa nhận lời ai.

Ngày N rời quê xuống tỉnh theo học lớp nhạc họa ở một trường chuyên nghiệp, mối giao lưu rộng, nhiều chàng trai con nhà thế lực, quyền quý ngỏ lời muốn xây dựng duyên trăm năm nhưng N vẫn từ chối. Bởi lẽ N đã trao lời yêu cho một chàng trai làng bên hơn mình 3 tuổi tên là Đinh Vân D.

D cũng đang theo học một trường Trung cấp Xây dựng ở khu vực miền Trung. Hai người hẹn nhau khi ra trường, ổn định nghề nghiệp sẽ làm lễ cưới.

Ngờ đâu gần đây trong chuyến về nhà đi xe máy với bạn bè, D tử nạn trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị xã Hồng Lĩnh, gia đình đưa D về làm lễ mai táng.

N về quê đưa tiễn D đến nơi yên nghỉ cuối cùng. Đám tang của D mọi người chứng kiến cảnh N khóc than người yêu thật thảm thiết. Khi mọi người ra về, N vẫn nằm lại bên mộ người yêu.

Gia đình tìm mọi cách thuyết phục, khó khăn lắm mới đưa được N về. Nhưng rồi liên tiếp 3 ngày đêm sau đó N vẫn ra nằm bên mộ D. Người nhà đã đưa được N về, tưởng lòng N đã nguôi ngoai...

Do người nhà sơ hở một chút, N đã trốn đi. Tưởng rằng N tiếp tục lên mộ D nằm, không ngờ cô gái trẻ người non dạ ra sau vườn treo cổ tự tử với ý nghĩ được về thế giới bên kia chung sống với D.

Tình yêu mãnh liệt, thủy chung của một cô gái thời nay như vậy là rất đáng trân trọng. Nhưng việc tìm đến cái chết của N về với người yêu là quá cực đoan, nông nổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng

Khám phá