Kẻ cắp lại gặp bà già

Tứ và Mai yêu nhau, được hai gia đình ủng hộ. Nhưng do Mai đang học ở thành phố, nên Tứ ở nhà đợi thêm mấy tháng nữa khi Mai ra trường sẽ tổ chức đám cưới...

Ở nhà do tính còn mải chơi nên Tứ được bạn bè rủ rê, kích bác là cứ tranh thủ đi “lừa trẻ con” đi, sau này cưới vợ vào rồi thì không còn thời gian “hưởng thụ” nữa đâu.

 Mai ở thành phố có trời mà biết, chỉ chơi bời thôi chứ có bỏ Mai đâu mà sợ. Sau đó Tứ được Minh, một người bạn thách tán được Ngà ở làng bên, vì Ngà khá kiêu và có chút của riêng. Tính sỹ diện nổi lên, Tứ bắt đầu tấn công Ngà. Mới đầu Ngà ghét cay ghét đắng, nhưng dần dần vì cái tính bẻm mép của mình mà Tứ “hạ” được Ngà với lòng hả hê trước đám bạn. Vốn Ngà là cô gái “lả lướt” nên càng ngày Tứ càng mê muội không dứt ra được. Tứ được Ngà chăm sóc như chồng hờ.

Rồi đến ngày Mai ra trường, vừa chân ướt chân ráo về được vài hôm nghe mọi người xì xào rằng Tứ đã có người yêu mới. Chưa biết xử lý ra sao thì Tứ đòi chia tay Mai với lý do không hợp. Dù đau khổ và buồn nhưng Mai không tiếc gì kẻ đã bạc tình. Thế rồi đùng một cái Ngà nói là mình mang thai, ép Tứ phải cưới. Cưới được vài tháng thì Ngà sinh con trai; càng lớn thằng bé càng không giống bố tý nào, mà giống y Minh - bạn của Tứ.

 Gần đây lại nghe bạn bè nói bóng gió rằng: Tứ “diễm phúc” nên được cả “trâu lẫn nghé”. Thế là Tứ nghi ngờ, rồi chú tâm tìm hiểu. Rồi đến một ngày do uống rượu say Minh đã nói toạc là đứa con ấy không phải của Tứ mà là của Minh. Tứ cay cú đấm Minh một cú trời giáng vào mặt rồi bỏ đi.

Tìm hiểu thêm, Tứ được biết chuyện thách đố cũng là do Minh bày trò ra để “chạy làng” Ngà. Về phía Ngà, thấy Minh bạc tình, trong khi biết Tứ là người tử tế nên đã chấp nhận “cuộc chơi” do Minh bày ra để cho Tứ vào tròng.  Sau chuyện này, Ngà vội bế con về nhà mẹ đẻ để “lánh nạn”. Nhìn dáng Tứ liêu xiêu, ủ rũ mà thấy thương cho kẻ hám lợi, và họ nói với nhau: Đúng là kẻ cắp lại gặp bà già.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng

Khám phá