Mang vạ... vì thèm “của lạ”

Với cái dáng vẻ đẹp trai, giỏi bề ăn nói, ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Thanh đã làm say lòng bao bạn gái. Tốt nghiệp Trung học Thương mại, Thanh về công tác tại cửa hàng thương nghiệp huyện, rồi xây dựng gia đình với Loan, một cô gái cùng quê dạy tiểu học tại quê nhà.

Ai cũng khen cho Thanh khéo chọn được cô vợ đẹp người, đẹp nết. Đến nay, sau hơn hai chục năm cưới nhau, họ đã có một gia đình hạnh phúc, có với nhau một trai, một gái.

Thanh hiện là Trưởng phòng Kinh doanh Cty Thương mại huyện, Loan là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cháu gái đầu đang học đại học, cháu trai sau học lớp 12, cả hai đều chăm ngoan, học giỏi. Ngôi nhà xinh xắn của họ tuy nằm sâu trong ngõ nhưng lại khá yên tĩnh, mọi người trong xóm sống với nhau chan hòa, đầm ấm tình người.

Ấy vậy mà buổi chiều mới rồi, đúng vào giờ tan tầm, người xe qua lại như mắc cửi, mọi người lại được tận mắt chứng kiến cảnh Thanh bị người ta túm tóc đánh cho một trận tơi bời, rồi dìm xuống con mương thoát nước ngay trước cổng Cty Thương mại huyện. Qua tìm hiểu, ai nấy nhanh chóng được biết nguyên nhân của vụ việc trên là do Thanh thèm “của lạ”!

Số là gần đây, Thanh có quan hệ thân mật “trên mức tình cảm” với Hồng, một cô gái bán hàng ngoài chợ huyện có chồng hiện công tác tận Lạng Sơn. Về hình thức, Hồng khá to béo, sồ sề, thua xa Loan nhưng bù lại là trẻ hơn Loan đến chục tuổi. Có lẽ vì tuổi mới ngoài ba mươi, chồng thường xuyên vắng nhà nên với cái thân hình khoẻ mạnh, phốp pháp của mình, Hồng khát khao, ước ao được người chăm sóc, vỗ về.

Nhà Hồng ở đầu ngõ, nhà Thanh ở cuối ngõ, mỗi lần đi qua về lại, nhìn Hồng cắm cúi dọn nhà, quét ngõ, cái cổ áo cứ trễ hẳn xuống, phô ra gần trọn bầu ngực mơn mởn, thấy “hay hay”, Thanh buông lời trêu ghẹo. Hồng không những không giận mà ngược lại, còn đối đáp lại.

Dịp sau Tết, hàng hoá ế ẩm bán không được, Hồng thường ở nhà đọc sách. Lấy cớ vào mượn sách báo, Thanh thường xuyên qua lại nhà Hồng. Nếu chỉ như vậy thì cũng chẳng có gì đáng nói nhưng đằng này, Thanh lại cứ tranh thủ vào lúc vợ đi dạy, con đi học, hoặc bỏ dở buổi làm việc về nhà Hồng “mượn sách” khiến hàng xóm sinh nghi, đồn đại. Loan hỏi thẳng chồng nhưng Thanh một mực chối từ.

Rồi nhân một buổi chồng đi họp ở Vinh không về, Loan cho người gọi Hồng sang nhà, chị em trao đổi thân tình. Hồng vẫn không nhận và khẳng định: “Chị em tin ở nhau là chính!”.

Là cán bộ, Thanh và Hồng ngày một quan hệ với nhau sâu sắc hơn. Không những thế, về nhà, Thanh còn thường xuyên mắng chửi vợ con, có lúc còn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Có lần vì buồn chán cho số phận, chị Loan bỏ dạy, ngồi khóc trong góc nhà. Thế là Thanh liền doạ uống thuốc ngủ tự tử “vì không ai hiểu được mình” (?), khiến Loan lại phải quay ra xin lỗi, chiều chuộng chồng.

Cái gì rồi cũng đến đoạn kết của nó. Gia đình nhà chồng Hồng nghe được chuyện, quyết làm cho ra nhẽ. Một buổi chiều, Linh, em chồng Hồng bất chợt vào nhà bắt quả tang Thanh và Hồng đang đắm say trên chiếc giường hạnh phúc của vợ chồng Hồng trong tình trạng không một mảnh vải che thân. Thanh nhanh chân thoát được nhưng rồi cuối buổi chiều, lừa lúc Thanh vừa ra khỏi cổng cơ quan, Linh và đám bạn xông vào đánh cho Thanh một trận tơi bời vì cái tội “đã cho anh mình cắm sừng”…

Là cán bộ, vợ con đề huề, lại bị làm nhục ngay trước cổng cơ quan, đông người, hết bề chối cãi, không biết rồi sau lần này, Thanh có hiểu ra, chấm dứt hẳn mọi quan hệ với Hồng, quay về với cái tổ ấm thân yêu của mình không… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng

Khám phá