Mất vợ vì không có... “khiếu”!

Chỉ vì không có khiếu đàn hay hát giỏi như người ta mà vợ đã bỏ Viển đi theo người khác...

Viển được họ hàng đánh giá là người chịu thương chịu khó nhất làng. Cưới vợ cách đây hơn 3 năm, nhưng sau lễ cưới anh đã bàn với vợ: “Chỉ sinh con khi kinh tế khá giả, làm được nhà và tậu được xe”. Nghe vậy Hồng - vợ anh mỉm cười đồng ý. Viển hoàn toàn yên tâm theo các bác thợ xây ở làng bên đi làm ăn xa từ đó.

Dù có vợ mới nhưng Viển rất ít về nhà chỉ vì muốn tiết kiệm tối đa tiền tàu xe. Vậy nên, sau nửa năm xa nhà anh đã mua cho vợ chiếc tivi màn hình phẳng.

Thấy vợ vui, hai tháng sau, Viển lại ứng tiền mua và gửi về chiếc đầu đĩa VCD kèm theo bộ loa và hơn chục chiếc đĩa toàn là “Nhạc vàng - Người mẫu”…

Từ ngày nhà có bộ đầu đĩa, Hồng bỗng trở nên nghiện ca nhạc, ngại ra đồng làm, chỉ thích ăn rồi lại được nằm nhà xem vi-đê-ô tối ngày mà thôi… Và chẳng rõ khả năng cảm thụ âm nhạc của Hồng đến đâu, nhưng mỗi khi chồng về cùng ngồi xem ca nhạc, Hồng thường nũng nịu, xuýt xoa, nào là: “Sao bài này hay và hợp với hoàn cảnh em thế không biết?”, hoặc: “Tuy không rõ mặt nhưng em cảm thấy rất mê giọng hát của nam ca sĩ này!, và cuối cùng là: “Ước gì mình được làm người mẫu hay ca sĩ, anh nhỉ!”.

Nghe điều này khiến Viển phát bực, cuối cùng anh nổi nóng, quát: “Thật dớ dẩn! Thôi dẹp! Tốt nhất tắt tivi, đi ngủ!”…

Đêm đó Hồng đã chủ động làm lành với Viển bằng cách nói lời xin lỗi và than thở với chồng: “Một mình ở nhà, em thấy buồn và nhớ anh lắm! Hay là ngày mai anh cho em đi theo đến chỗ anh làm nhé!”.

Suy nghĩ một đêm, sáng hôm sau Viển nhất trí cho vợ đi theo đến chỗ làm để nấu cơm cho đội thợ…

Hai vợ chồng đưa nhau đi làm ăn xa hơn một năm, vừa rồi chỉ thấy mình Viển về quê ăn giỗ khiến họ hàng, làng xóm ai cũng thắc mắc. Biết không thể giấu mãi, Viển đành đau đớn kể thật với bà Quản - mẹ của mình rằng: “Hồng đã phải lòng và ở lại với con trai ông bà chủ chỉ vì mê tài đàn hát của anh ta. Cô ấy còn ra điều kiện: “Chỉ trở về khi nào con biết đàn giỏi, hát hay”, mẹ ạ!”.

“Cũng chỉ tại anh - Bà Quản giận dữ cắt ngang - Thiếu gì cách quan tâm chăm sóc vợ mà lại đem về toàn băng đĩa hở hang ấy? Vậy mất vợ cũng đáng, bởi đàn hát đâu phải là cái… “khiếu” của anh!”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng