Phong độ chết người

TP - Ông Nguyễn Thành Nghiệp ngụ ấp Cần Thay (xã Tân Mỹ, Trà Ôn, Vĩnh Long) đã lớn tuổi nhưng vẫn còn rất phong độ. Mặc cho hàng xóm dị nghị, vợ ghen, con cái buồn phiền ông vẫn quyết theo đuổi bà Nguyễn Thị Cao.

Bà Cao là một người đàn bà góa chồng, ngụ ấp Mỹ An cùng xã. Quan hệ bất chính nhưng ông lấy làm hãnh diện, không ít lần khoe với bạn nhậu.

Bà Phạm Thị Đèo - vợ ông Nghiệp - rất uất ức. Bà bảo con trai và con nuôi là Phạm Thành Tuấn và Thạch út băng đồng đến nhà bà Cao cách đó hơn cây số. Qua ánh đèn pin của Tuấn, chiếc giường bà Cao đang ngủ bỗng sáng lên phía sau nhà nhưng không có ông Nghiệp trong đó.

Tiếng kêu rú kinh hoàng của người đàn bà góa chồng  làm kinh động cả xóm làng. Hai kẻ thủ ác quá khiếp sợ chạy bán sống bán chết về nhà, mặt cắt không còn hột máu.

Chúng không ngờ hậu quả việc mình làm lại lớn đến thế. Do các vết bỏng quá nặng, bà Cao đã tử vong 2 tuần sau đó, để lại đứa con trai duy nhất mới 16 tuổi.

Mới đây, TAND tỉnh Vĩnh Long đã xử lưu động vụ này phạt bà Đèo và Thạch út - đứa con nuôi trực tiếp tạt axít giết chết bà Cao tù chung thân. Phạm Thành Tuấn - con ruột của bà Đèo và ông Nghiệp lãnh mức án 12 năm tù giam.

Các bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 50 triệu đồng và trợ cấp cho đứa con chưa thành niên của bà Cao mỗi tháng 300 ngàn đồng cho đến khi trưởng thành.

Tuy không phải nhận án của tòa nhưng ông Nghiệp phải hứng chịu bao lời dè bỉu của những người dân đến dự phiên tòa. Khoảng đời còn lại của ông sẽ dằn vặt không nguôi, tất cả vì thói trăng hoa của chính ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng