Sao ổi hôm nay lại cứng?

Chị K ở bản Nhọn Nặm tuy không đẹp nhưng thân hình tròn lẳn, cao ráo. Đặc biệt chị có khuôn mặt lúc nào cũng hây hây má đào, đôi mắt ướt mi rất đẹp! Thế nhưng cái độ tuổi ngoài bốn mươi làm cho chị thỉnh thoảng lại mất ngủ.

Chồng chị cày ruộng thì giỏi nhưng rất ít khi chiều chị, nhất là tìm được một lời khen thì cực hiếm... Chị K thức đêm, lòng dạ bồn chồn, suy nghĩ miên man. Trong những lúc thở dài, chị lại nhớ đến thằng Sáy tuổi độ ngoài đôi mươi ở bên cạnh nhà. Được cái nó hợp tính chồng chị nên thường sang chơi, uống rượu, chơi cờ. Đêm chị thiếp đi, trong giấc mộng chị thấy rõ hình ảnh đôi vai tròn lẳn cuồn cuộn, tấm lưng to như cái phản của thằng Sáy làm chị thấy thương nó quá!...

Một hôm đi rừng hái củi về, chị thấy thấp thoáng bên bờ suối có cây ổi quả đã bắt đầu chín. Cơn khát nước làm đôi chân chị bước đến gốc cây ổi lúc nào không hay. Trong lùm lá ổi trên cao xuất hiện một thanh niên đang giơ tay hái chùm ổi nơi đầu cành. Nhìn tấm thân trần, chị K biết ngay đó là thằng Sáy. Chị lẳng lặng ngắm nhìn nó đang hái ổi và bỗng nhiên cái khuy áo ngực của chị bung ra... Chị cất tiếng rất ngọt: “ Sáy ơi. Cho chị một quả !”. Thằng Sáy nhìn xuống dưới, thấy chị K đang chới với, đôi tay chị đang lần theo những cái khuy áo. Nó đỏ bừng mặt. Sau khi hái liền năm quả ổi vừa chín, vừa ương, nó tụt từ trên cây xuống đưa cho chị K. Đôi mắt chị K long lanh rất lạ. Nó chưa kịp định thần thì chị K kéo tay nó đặt vào ngực mình rồi cả hai lăn vào bụi rậm ven rừng...

Chị K chăm đi hái củi hẳn và lần nào về cũng không quên mang mấy quả ổi rừng về cho chồng. Nhưng ở bản cũng đã có lời đồn thổi về chuyện chị K bị ổi rừng nó “hút hồn”. Chồng chị K nghe được buồn lắm... Hôm nay cũng như mọi lần, sau khi lấy củi về, chị K đến bên cây ổi và cái khuy áo chị lại bung ra. Hai quả ổi trên cây liên tiếp rơi trúng ngực và đầu làm cho chị K đau điếng. Chị hốt hoảng ngước nhìn lên cây ổi thì thấy một người trung niên thổ địa, vai u thịt bắp. Chị sợ quá, bỏ cả bó củi chạy biến về nhà.

Câu chuyện chị K thèm ổi rừng đã lan truyền cả bản, cả xã. Người ta không thấy chị K chăm đi rừng nữa. Còn bọn trẻ trâu thì nghêu ngao hát trêu: 

Chị K thích ăn ổi rừng

Nhưng ổi nó cứng nên sưng cả đầu ! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng