Sẩy thai ngày lên xe hoa

TP - Thôn Cửa Bụt (xã Kỳ Trinh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào những ngày đầu hạ bỗng náo nhiệt hẳn lên, từ đầu thôn đến cuối xóm đâu đâu cũng thấy người ta xì xào bàn tán về đám cưới con ông V – một đám cưới... không có cô dâu.

Tốt nghiệp THPT, thi trượt đại học trở về nhà, anh H - Con trai ông V - xin vào làm công nhân cho một nhà máy gạch ở huyện. Tại đây anh đã gặp và đem lòng yêu chị L cũng là công nhân.

“Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, hậu quả là cái thai cứ ngày một lớn dần trong người chị L. Khi gia đình hai bên biết chuyện thì cái thai đã hơn 6 tháng (được biết đó là một cặp song sinh trai). Đám cưới được tổ chức vội vã trong sự ái ngại của nhiều người.

Tưởng rằng mọi chuyện rồi sẽ êm xuôi nhưng ngờ đâu, sáng ngày hôn lễ tổ chức, chị L đã bị sẩy thai, may được cấp cứu kịp thời nên tính mạng người mẹ trẻ được an toàn.

Chuyện xảy ra, họ nhà trai không hay biết. Khi nhà trai vừa đặt chân đến cửa nhà gái thì nhận được tin dữ, bà T - Mẹ anh H - ngất xỉu ngã xuống đất, còn anh H thì như chết đứng.

Câu chuyện đau lòng xảy ra có lẽ một phần là do áp lực bấy lâu quá lớn từ gia đình đối với chị L. Cũng có lời lý giải rằng do thời tiết quá nắng nóng mà chị L thì quá kiệt sức vì mấy ngày qua phải đôn đáo lo cho đám cưới.

Đây là một bài học đáng buồn cho những bạn trẻ “ăn cơm trước kẻng”.

Nguyễn Ngọc Hạnh
(Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng