Thuê chồng

TP - Cả làng Khoai ai cũng mừng khi hay tin cái Phượng con nhà ông Nam lấy chồng thành phố lại đang làm giám đốc một công ty lớn có xe hơi, nhà lầu. Đám cưới diễn ra khá hoành tráng, kiệu hoa lễ rước linh đình.

Nhà trai nhà gái đầy đủ sum vầy cùng nhau chúc đôi bạn trẻ trăm năm hạnh phúc. Bà con trong làng ai đi dự đám cưới về cũng tấm tắc khen: “Đúng là đôi trai tài gái sắc, số cái Phượng thế mà sướng!”.

Ông Nam mừng ra mặt. Ngày Phượng đưa chồng về ra mắt, ông bà cũng không thể tin. Con cái Phượng ít học hành lên Hà Nội làm thuê kiếm được người tử tế còn khó huống chi là giám đốc doanh nghiệp.

Không tin con gái nói, ngay hôm sau, ông khăn gói lên Hà Nội tìm hiểu. Đúng là giám đốc thật, biệt thự to, ô tô sang trọng. Thế là đám cưới được tổ chức ngay sau đó.

Cưới xong một thời gian, thấy con gái và con rể lâu không về, lần nào ông bà điện thì Phượng cũng bảo công việc bận vì quản lý cả công ty lớn nên không về thăm bố mẹ được. Thế là ông bàn với bà bán đàn lợn lên thăm vợ chồng Phượng nhưng không nói cho con biết sợ nó lo.

Lên đến ngôi biệt thự ngày trước mà theo lời Phượng đó là ngôi nhà của vợ chồng cô, ông bà mới sững sờ khi biết tin đó chỉ là ngôi nhà mà Phượng đi thuê tạm còn cô đang ở trong một xóm trọ gần đó.

Theo lời chỉ dẫn, ông bà đến nơi Phượng thuê trọ và chứng kiến cảnh Phượng đang ru con trong một căn phòng tuyềnh toàng. Đến lúc này Phượng mới thú nhận:

- Bố mẹ tha lỗi cho con. Con xấu hổ khi đã dối bố lừa mẹ!

Thì ra Phượng lên phố làm thuê trong quán cắt tóc gội đầu. Tại đây cô có tình cảm với nhân viên trong quán và đã có con với anh ta. Khi biết tin Phượng mang bầu, gã tình nhân đã bội bạc phũ phàng phủi tay từ chối đứa con.

Không thể phá thai vì đứa trẻ đã quá tháng quá ngày, về quê thì sợ mang tiếng với dân làng chưa chồng mà chửa, được lời mách nước, Phượng quyết định bỏ tất cả số tiền kiếm được để thuê chồng, bố mẹ chồng và làm đám cưới giả.

Nhìn con gái nước mắt lăn dài mà lòng ông bà quặn thắt. Quá đớn đau, bà Nam ngẩng mặt than trời: “Con ơi là con, đến chồng mà mày cũng phải đi thuê sao!?”. 

Bạn đọc cộng tác với chuyên mục “Sau lũy tre làng” xin gửi bài vào hộp thư sauluy@gmail.com hoặc gửi đến Tòa soạn báo Tiền Phong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng