Trị tội “của quý”

TP - Anh Mừng xóm tôi (một xóm ngoại thành TP Bắc Giang) hiền lành chăm chỉ là thế vậy mà hôm rồi bị một phen hú hồn. Người làm anh vừa sợ, vừa tức lại vừa xấu hổ đó chính là chị Hiên - vợ anh.

Hôm ấy ăn tối xong, trời nóng bức quá nên anh không đi ngủ sớm mà lại sang nhà ông Thi hàng xóm hút thuốc lào nói chuyện tầm phào. Ngồi đến mười một giờ đêm anh mới nhỏm dậy chào ông Thi ra về. Vừa bước tới cổng nhà mình anh bỗng bị ai đó kéo mạnh góc cổng và cứ nhằm “của quý” của anh mà bóp, mà nghiến…

Xây xẩm vì đau nhưng anh Mừng cũng nhận ra người đang làm việc đó chính là vợ mình. Anh hét: “Tôi không có đùa với mình đâu đấy nhá, bỏ ra!” Không những không bỏ, chị Hiên lại gia tăng “nội lực”, miệng không ngừng cật vấn, đay nghiến: “Anh vừa đi đâu về, đi với con nào, sao lại… thế này!?”

Anh Mừng đau quá không nhịn được kêu toáng lên. Nước mắt, nước mũi cứ dàn dụa chảy ra. Hàng xóm đổ xô đến can ngăn chị Hiên cũng không chịu buông tha, chỉ đến khi ông Thi chạy đến quát cho một hồi, nói anh Mừng ngồi với ông từ tối thì chị Hiên mới buông tay.

Hóa ra đó là trò vui mới của tay Vân “hấp”!  Vân “hấp” đã từng tuyên bố, ở làng này, hắn muốn vợ chồng nhà nào cãi nhau thì sẽ cãi nhau. Lần trước hắn ở ngoài giếng làng, hắn đã trộm chiếc quần đùi của anh Thông bỏ vào chậu giặt của chị Liên, chị Liên không hề hay biết cứ giặt, cứ phơi.

Hôm sau hắn thì thào vào tai chị vợ anh Thông… “Không tin thì cứ đến nhà Liên mà xem”, thế là chỉ mấy phút sau cả làng ầm ĩ.

Nhớ lại chuyện vừa rồi, chị Hiên kéo chồng đang ngồi thu lu ở góc cổng đứng dậy, rồi bất chợt xô mọi người nhằm lấy “của quý” của Vân “hấp” mà chộp nhưng chị lại… túm trượt! Vân “hấp” hoảng hồn co giò bỏ chạy. Phía sau hàng chục người rầm rập đuổi theo... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng