Trốn rước dâu

TP - Câu chuyện “đám cưới không cô dâu” xảy ra đã mấy tháng nay nhưng dư luận xã Minh Hoà (huyện Châu Thành, Kiên Giang) vẫn cứ râm ran đàm tiếu.

N là một thanh niên hiền lành, chất phác, hiếu thảo, sinh ra ở một vùng quê nghèo. Học xong phổ thông, N đi làm nghĩa vụ quân sự. Trong một lần về phép, N làm quen với một cô bé làng bên tên là H. H vừa xinh xắn lại đang tuổi mới lớn, nên vừa gặp mặt N đã bị hút hồn.

Kỳ phép ngắn ngủi chưa tới 15 ngày nhưng N đã nhanh chóng thưa với ba má và 2 bên gia đình gặp nhau bàn chuyện… đại sự cho 2 cháu. Lễ hỏi được chấp nhận với lời hẹn kỳ nghỉ phép sau sẽ tổ chức đám cưới.

Ngày trọng đại đến. Lễ vu qui được tổ chức trước ngay tại nhà gái. N trong vai chú rể  với bộ com – lê sang trọng bên cạnh cô dâu với chiếc áo cưới lộng lẫy. Rượu hồng ngất ngây, bạn bè hát hò tưng bừng mừng hạnh phúc trăm năm đôi lứa.

Xong tiệc nhà trai xin phép về, hẹn sáng mai qua đón dâu hiền. Thế nhưng khi vừa chuẩn bị đi ngủ thì một người bạn chạy tới báo với N rằng “Vợ mày đang tâm sự với thằng K ở bờ kinh…”.

Không làm chủ được, N lao tới khi phát hiện vợ của mình đang tay trong tay với người đàn ông khác. Một cuộc ẩu đả xảy ra, sau đó nhờ có sự can thiệp kịp thời của một số người 2 bên mới ra về. 

Ngày hôm sau khi nhà trai chèo thuyền đến rước dâu thì nhà gái không cho vào nhà với lý do con gái họ đã “biến mất”. Nhà trai nhờ chính quyền can thiệp cũng không xong đành buồn bã ra về. Khách khứa ở nhà trai chờ cô dâu lâu quá đã vào tiệc vui vẻ trước. Đến khi đoàn rước dâu về thì đành phải nâng chén… chia buồn.

N cũng lặng lẽ mang ba lô ra khỏi nhà, anh chưa dám về đơn vị ngay, vừa mất mặt với bạn bè vừa tức tưởi. Phen này không những không được vợ mà còn mất bao nhiêu tiền chi phí đám tiệc, nữ trang…

Về thủ tục pháp lý họ đã là vợ chồng vì đã làm hôn thú. Cũng may nhờ sự hoà giải kiên trì của chính quyền địa phương, thuyết phục của gia đình, lòng bao dung của N, sau hơn 2 tháng “trốn biệt” H đã ân hận trở về nhà chồng xin lỗi vì quá… nông nổi, trẻ con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sau lũy tre làng

Mới - Nóng