10 nghìn người dự lễ hội đường phố dịp 20 năm Thành phố vì hòa bình

TPO - Dự kiến có 10 nghìn người tham gia Lễ hội đường phố do Sở VHTT Hà Nội chủ trì nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO tôn vinh Thành phố vì hòa bình vào sang 13/7 tại khu vực bờ Hồ.

Lễ hội đường phố nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh Thành phố vì hòa bình
Lễ hội đường phố nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh Thành phố vì hòa bình
Lễ hội đường phố diễn ra từ 8h đến 11h ngày 13/7/2019 tại phố đi bộ Hồ Gươm. Lễ hội đường phố năm nay với sự kết hợp của các khối: khối Quốc tế, Dân gian, Làng nghề, Tôn giáo, Người cao tuổi, Thể thao nghệ thuật, Công nông trí thức, Tuổi trẻ Thủ đô, quần chúng quận Hoàn Kiếm, Nghệ thuật đương đại với sự tham gia khoảng 10.000 người.

Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc, qua đó thể hiện: Hà Nội là nơi hội tụ văn hóa, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình và trở thành một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, là nơi trao đổi các sáng kiến khu vực và quốc tế, vì nền hoà bình, ổn định và phát triển.
10 nghìn người dự lễ hội đường phố dịp 20 năm Thành phố vì hòa bình - ảnh 1 Quảng bá Hà Nội là thành phố văn hiến và đang trên đà phát triển, hội nhập thế giới
Đại diện Sở VHTT Hà Nội cho rằng, đây là cơ hội để quảng bá về văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về Thành phố hòa bình, cùng nhau xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị của danh hiệu Thành phố vì hòa bình, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc, đồng thời giới thiệu một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển.

Theo đó, các đoàn diễu hành đi trên đường phố xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực quảng trường sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ, Đền Bà Kiệu, Quảng trường Đông Kinh nghĩa thục, trước cửa Lục Thuỷ, ngã tư Bà Triệu – Hàng Khay, ngã tư Hàng Bài – Tràng Tiền.
10 nghìn người dự lễ hội đường phố dịp 20 năm Thành phố vì hòa bình - ảnh 2 Nhiều loại hình nghệ thuật đường phố có mặt tại khu vực bờ Hồ

NSND Thuý Mùi, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn & Phát triển nghệ thuật Sân khấu Việt Nam là Tổng đạo diễn Lễ hội đường phố nói: “Đây là sự kiện góp phần quảng bá đến du khách khắp nơi và bạn bè quốc tế những nét tinh hoa văn hoá truyền thống của Hà Nội. Những làng nghề nổi tiếng của Thủ đô cũng được tái hiện bằng các hình thức sinh động, hấp dẫn”.

Tổng đạo diễn nói hêm, du khách, đặc biệt là trẻ em cũng sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hoá truyền thống giúp du khách tìm về những giá trị xưa cũ và cùng nhau bảo tồn những giá trị tinh hoa ấy.

Lễ hội đường phố không thể thiếu múa rồng, lân, cờ Tổ quốc, xiếc, rối,… bên cạnh là diễu hành áo dài, xích lô và một số các điệu múa dân gian đặc sắc như Con đĩ đánh bồng, múa Bài bông…cùng rất nhiều những hoạt động khác chắc chắn sẽ tạo nên một không khí náo nhiệt và mang đậm văn hoá truyền thống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng