DMCA.com Protection Status

14 ngày cùng với ‘Những người ở tuyến đầu’

TPO - Để ghi nhận công lao và sự hy sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, nhân viên y tế… đang phải gồng mình chống dịch, hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền đã tổ chức cuộc thi vẽ trong 14 ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, nhân viên y tế… đang phải gồng mình hy sinh thời gian, sức khỏe, bất chấp hiểm nguy để làm nhiệm vụ, chăm sóc các bệnh nhân, hoạ sĩ Thu Huyền và một số người bạn đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Những người ở tuyến đầu’’, dành cho độ tuổi từ 6 - 15 tuổi và sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

14 ngày cùng với ‘Những người ở tuyến đầu’ - ảnh 1 Một trong những tác phẩm tham gia cuộc thi. 

“Khi đọc các bài viết về dịch COVID-19, thấy sự vất vả của các y bác sĩ khắp nơi, tôi đã nhớ tới những ngày tháng trước đây, khi mình phải nằm viện điều trị thời gian dài, cũng nhờ họ mà tôi được cứu sống. Bởi vậy, tôi hy vọng, cuộc thi nhỏ này sẽ là món quà ý nghĩa tiếp thêm động lực, cổ vũ tinh thần cho các cán bộ, y bác sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ quan trọng bằng cả trái tim và nhiệt huyết của mình. Đây cũng là một cách giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về dịch COVID-19, tăng thêm ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền bày tỏ.

14 ngày cùng với ‘Những người ở tuyến đầu’ - ảnh 2 Nét vẽ hồn nhiên, đáng yêu của các thí sinh nhí. 

Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, không giới hạn chất liệu và cách thức thể hiện tác phẩm, ưu tiên những tác phẩm có tính sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. “Mới chỉ khởi động vài ngày nhưng đã có rất nhiều tác phẩm của các con gửi về. Có bạn còn gửi 2-3 bức. Những nét vẽ hồn nhiên, đôi chỗ còn nghuệch ngoạc nhưng đã thể hiện rõ thông điệp, tình cảm mà các em muốn gửi gắm. Hy vọng các bạn nhỏ sẽ có 14 ngày trải nghiệm thú vị, hưởng ứng chiến dịch ở nhà để phòng tránh dịch bệnh của cả nước”, nữ hoạ sĩ chia sẻ thêm. 

Chị cũng cho biết giải thưởng của cuộc thi, ngoài tiền mặt sẽ là một khoá học vẽ miễn phí. Các tranh đoạt giải sẽ được tham gia vào cuộc triển lãm tranh thiếu nhi quy mô lớn được tổ chức tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào tháng 8/2020.

14 ngày cùng với ‘Những người ở tuyến đầu’ - ảnh 3 Hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền.
Hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền sinh năm 1988, nổi tiếng với những tác phẩm tranh ghép vải đặc sắc. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Mỹ thuật tại trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp và trở thành giảng viên đại học với mong muốn truyền lại cho các thế hệ sau niềm đam mê cũng như kinh nghiệm về nghề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng