19/3, bữa tối kiểu Pháp ở 5 châu lục

Họp báo tại ĐSQ Pháp ở Hà Nội và bữa tối tôn vinh ẩm thực Pháp. Ảnh: V.H.
Họp báo tại ĐSQ Pháp ở Hà Nội và bữa tối tôn vinh ẩm thực Pháp. Ảnh: V.H.
TP - 1.000 đầu bếp tài ba với 1.000 thực đơn ” bữa tối kiểu Pháp” sẽ được chuẩn bị đồng thời tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp tại 150 nước, trong đó có Việt Nam, trên khắp 5 châu lục nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp vào buổi tối duy nhất ngày 19/3. Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean-Nol Poirier cho biết tại buổi họp báo sáng qua 11/3.

Tối 19/3 tới, 1.000 đầu bếp sẽ giới thiệu một thực đơn kiểu Pháp điển hình: 1 món khai vị truyền thống của Pháp, 1 món khai vị lạnh, 1 món khai vị nóng, 1 món thịt bò, cừu hoặc gia cầm, món pho-mai, món tráng miệng chocolate, rượu vang và một đồ uống sau ăn.

Tại Việt Nam, theo Đại sứ Pháp Jean-Nol Poirier  sẽ có tới 17 đầu bếp đến từ các KS và nhà hàng lớn ở Hà Nội, TPHCM, Huế, Đà Nẵng và Hội An tham gia. Được biết đây là số lượng các đầu bếp đông nhất được chọn lựa trong số các nước ASEAN.

MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.